Công an tỉnh Long An thông tin nóng về Tịnh thất Bồng Lai, vén màn tội ác đáng sợ đằng sau

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 03/06/2022 16:15:31(GMT+7)
Công an tỉnh Long An thông tin nóng về Tịnh thất Bồng Lai, vén màn tội ác đáng sợ đằng sau

(Techz.vn) Theo đơn tố giác của nhiều tổ chức, cá nhân, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đang tiếp tục điều tra về các dấu hiệu phạm tội hình sự của Tịnh thất Bồng lai.

Chiều ngày 2/6 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Long An cho biết cơ quan này vừa ban hành kết luận điều tra vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” đối với 6 bị can trong nhóm Tịnh thất Bồng Lai (ngụ tại sô nhà 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An - do bị can Cao Thị Cúc làm chủ hộ).

Kết luận cũng đã được chuyển sang Viện KSND tỉnh Long An để xem xét phê chuẩn, ban hành cáo trạng truy tố 6 bị can ra TAND tỉnh Long An.

Theo kết luận của Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An, năm 2014, bị can Cao Thị Cúc chuyển hộ khẩu từ xã Long Hựu Đông, H.Cần Đước về ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa (cùng tỉnh Long An) xây dựng điểm tu trái phép tại số nhà 191A.

Tại đây, bị can Lê Tùng Vân đặt tên nhà của bị can Cao Thị Cúc là Tịnh thất Bồng Lai. Sau nhiều tai tiếng, đến ngày 1.1.2020, bị can Lê Tùng Vân đổi tên Tịnh thất Bồng Lai thành Thiền am bên bờ vũ trụ.

Theo kết luận diều tra, từ năm 2019 đến năm 2021, ông Vân với vai trò chủ mưu đã chỉ đạo Lê Thanh Hoàng Nguyên, 31 tuổi Lê Thanh Nhất Nguyên, 30 tuổi, lập hai tài khoản Youtube 5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ và Nhất Nguyên - Hoàn Nguyên Official để đăng tải nhiều video.

Trong đó, các video Phim hài chiếu rạp mùa dịch 2021; Vùng đất huyền bí - 5 Chú tiểu Thách thức danh hài do ông Vân và các bị can biên soạn, dàn dựng, diễn xuất có lời nói xuyên tạc giáo lý Phật giáo, xúc phạm danh dự cá nhân Thượng tọa Thích Nhật Từ - trụ trì chùa Giác Ngộ tại TP HCM.

Bên cạnh đó, các bị can này còn có hoạt động quay phim, dàn dựng, biên tập các video clip để đăng trên các nền tảng MXH nhằm cho nhiều người xem, bình luận, chia sẻ, đăng ký theo dõi và các tài khoản này được lan truyền nhanh chóng.

"Hành vi của các bị can là cố ý xâm hại đến cơ quan nhà nước, tổ chức tôn giáo và cá nhân. Trong đó, Lê Tùng Vân đóng vai trò cầm đầu, các bị can khác là người giúp sức", kết luận điều tra nêu.

Trong quá trình điều tra, các bị can thừa nhận đã tham gia vào các video như cáo buộc, song bà Cúc cho rằng những người tại thiền am vái lạy ông Vân là để thể hiện lòng thành kính, tôn sùng ông này “có đức hạnh như Phật”.

Theo Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An, mặc dù 2 trong số 6 bị can đã phủ nhận kết luận điều tra, nhưng đó là quyền của bị can và không ảnh hưởng đến việc thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình tố tụng hình sự.

Hiện tại, những người ở Tịnh thất Bồng Lai còn bị công an điều tra thêm dấu hiệu của tội loạn luân, lừa đảo trong việc nhận tiền quyên góp từ thiện theo đơn tố giác.

 

Đàm Vĩnh Hưng xót xa, Thanh Thảo và loạt sao Việt cầu nguyện khi nhận tin dữ từ bà chủ TT Thúy Nga

(Techz.vn) Loạt sao Việt vô cùng lo lắng, xót xa cầu nguyện khi tiếp tục nhận tin dữ từ bà chủ trung tâm Thúy Nga.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất