Mang sính lễ ‘đặc biệt’ đi hỏi vợ, cha cô dâu bức xúc, đuổi thẳng chú rể về nhà

Linh Rin, 28/05/2023 17:15:15(GMT+7)
Mang sính lễ ‘đặc biệt’ đi hỏi vợ, cha cô dâu bức xúc, đuổi thẳng chú rể về nhà

Cha cô dâu không giấu nổi sự tực giận, không nhiều lời lập tức đuổi thẳng chú rể ra khỏi nhà mình.

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, thiêng liêng trong cuộc đời mỗi người. Bất kì cô dâu chú rể nào cũng muốn có một hôn lễ viên mãn, được người thân và bạn bè chúc tụng. Tuy nhiên thực tế, nhiều tình huống éo le xảy ra khiến không ít hôn lễ phải hủy bỏ. Một trong những nguyên nhân hàng đầu là do không thỏa thuận được của hồi môn và quà sính lễ.

                                                          Ảnh minh họa

Sính lễ lại càng quan trọng hơn với những quốc gia có truyền thống cưới hỏi phức tạp như Trung Quốc, các gia đình gả con gái càng đề cao tiền sính lễ của con trai. Thậm chí, họ đặt ra một con số cụ thể để nhà trai đáp ứng rồi mới gả con gái.

Một câu chuyện mới đây đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH Trung Quốc, thu hút sự bàn tán từ dư luận. Cụ thể, Một người đàn ông sống ở tỉnh Sơn Đông đã tống cổ con rể của mình ra khỏi nhà trong ngày cưới vì cảm thấy bị xúc phạm. Được biết, nguyên nhân có thể do tiền sính lễ của nhà trai không đáp ứng được sự mong chờ của nhà gái.

Cụ thể, một người chứng kiến câu chuyện kể lại, gia đình cô dâu chú rể cách nhau không xa. Cả hai quen biết do mai mối nhưng tính tình rất hợp gu, hơn nữa hoàn cảnh gia đình 2 bên cũng không quá chênh lệch. Khi bàn chuyện đám cưới của cô dâu chú rể, hai bên gia đình đều thống nhất ý kiến với nhau và dường như toàn bộ quá trình đều diễn ra vô cùng suôn sẻ.

Khi nhắc đến tiền sính lễ, vì nghĩ hai gia đình sống cùng quê, có chung phong tục cưới hỏi của địa phương nên nhà gái không yêu cầu nhiều, họ chỉ cần chàng trai đối xử tốt với con gái và gia đình nhà chồng có thể giúp đỡ, dạy bảo con dâu là đủ rồi! Bố của cô dâu nói: "Chuyện sính lễ, cưới xin cứ theo phong tục địa phương là được. Nhà người khác thế nào, nhà tôi cũng giống như vậy, không yêu cầu nhiều".

Cứ nghĩ rằng mọi chuyện sẽ tiến hành thuật lợi, thế nhưng vào ngày tổ chức đám cưới, mọi chuyện bắt đầu rắc rối. Chú rể diện trang phục bảnh bao, đi xe ô tô màu đỏ với vòng hòa đến nhà cô dâu. Ngoài xe cưới, chú rể còn mang đến 1 chiếc xe tải khác, trên xe chất quà sính lễ vỏn vẹn… 4 thùng mì ăn liền.

 

Có thể thấy, 4 thùng mì có dán chữ “hỉ” đỏ chói mắt. Cô dâu cũng không hiểu lí do vì sao nhà trai lại mang 4 thùng mì ăn liền đến nhà mình. Khi hỏi thăm, chủ rể dùng mọi lý do trên trờ dưới biển để nói về ý nghĩa 4 thùng mì này.

Điều này khiến bố mẹ cô dâu vô cùng tức giận. Họ cho rằng chàng rể tương lali đang cố tình lừa gạt, qua mặt họ.

Hai bên nảy sinh mâu thuẫn gay gắt, khung cảnh đám cưới bỗng chốc trở nên ầm ĩ như một tấn hài kịch. Bố cô dâu tức giận, không ngần ngại đuổi thẳng chàng trai ra khỏi nhà và tuyên bố không cưới xin gì nữa.

                                                          Ảnh minh họa

Trên MXH, nhiều người cũng thắc mắc không hiểu lí do vì sao chú rể lại mang 4 thùng mì đến nhà hỏi cưới cô dâu. Theo quan điểm từ xưa đến nay, cưới xin là chuyện trọng đại nên không thể chuẩn bị tùy hứng, qua loa.  Điều này thể hiện nhà trai không tôn trọng nhà gái và khiến giá trị của cô dâu bị hạ thấp.

 

Chuyện lạ: Chàng trai đau thắt lưng, đi chụp X-quang phát hiện một bụng toàn trân châu

Chàng trai hoảng hồn khi phát hiện trong bụng của mình toàn trân châu sau khi chụp X-quang.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất