Cháy nhà tại quận Tân Phú: 1 người tử vong, 2 nạn nhân còn lại tiên lượng xấu

Linh Rin, 28/05/2023 19:15:16(GMT+7)
Cháy nhà tại quận Tân Phú: 1 người tử vong, 2 nạn nhân còn lại tiên lượng xấu

Liên quan đến vụ cháy nhà lúc nửa đêm ở TP.HCM, 1 người mắc kẹt đã tử vong, 2 nạn nhân còn lại tiên lượng xấu.

Rạng sáng 28/5, thông tin một căn nhà 3 tầng trên đường Lê Sao, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú (TPHCM) bất ngờ phát hỏa.

 

Vụ cháy được người dân phát hiện và nhan chóng chữa lửa. Tuy nhiên, do lửa bốc cháy quá mạnh nên không thể dập tắt. Nhiều hộ xung quanh phải gom đồ đạc, sơ tán nhanh chóng để tránh cháy lan.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng điều động 7 xe và 45 chiến sĩ đến dập lửa. Hơn hai giờ sau đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Thời điểm đó có 3 người còn bị mắc kẹt trong nhà. Các chiến sĩ cứu thoát được 2 người là N.H.H. (16 tuổi) và N.X.V. (25 tuổi), cả 2 đều bị thương và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương. Nạn nhân thứ 3 không thoát được nên đã thiệt mạng là V.V.H. (22 tuổi).

 

Đại diện Khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tại thời điểm tiếp nhận, bệnh nhân N.H.H bỏng toàn thân diện tích 80%, có chấn thương nhẹ vùng đầu. Bệnh nhân N.X.V. khó thở nhẹ, bỏng vùng thân mình, tay chân 40%.

Cả hai bệnh nhân đều phải thở ôxy do bỏng hô hấp nặng, diện tích bỏng cơ thể nhiều.

 

''Đường thở của cả hai bệnh nhân đều phù nề, tiết dịch gây ngạt thở, bệnh nhân không tự thở được mà phải thở qua nội khí quản. Bỏng hô hấp là một loại bỏng nguy hiểm, rất may bệnh nhân đã được các bác sĩ xử lý kịp thời đặt nội khí quản. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại vẫn đang tiên lượng dè dặt, phải một vài ngày sau mới đánh giá được tình trạng của bệnh nhân được'', BS Hiếu nói.

 

Chuyện lạ: Chàng trai đau thắt lưng, đi chụp X-quang phát hiện một bụng toàn trân châu

Chàng trai hoảng hồn khi phát hiện trong bụng của mình toàn trân châu sau khi chụp X-quang.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất