Thông tin nóng bị can thứ 5 của Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố, ‘vén màn’ vai trò gây xôn xao dư luận

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 15/05/2022 22:15:06(GMT+7)
Thông tin nóng bị can thứ 5 của Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố, ‘vén màn’ vai trò gây xôn xao dư luận

(Techz,vn) Bị can thứ 5 của Tịnh Thất Bồng Lai vừa bị khởi tố, dư luận xôn xao khi biết được vai trò “then chốt” vừa người này.

Vào chiều ngày 15/5 vừa qua, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long cho biết thông tin dư luận cho rằng bị can Cao Thị Cúc (62 tuổi) bị khởi tố do giữ vai trò là đồng phạm trong các hoạt đột vi phạm luật hình sự của nhóm Tịnh thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân cầm đầu là chưa chính xác.

Cụ thể, bị can Cao Thị Cúc thường trú tại số nhà 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H. Đức Hòa, Long An – đây là nơi được ông Lê Tuàn Vân đặt tên là Tịnh thất Bồng Lai, sau đó đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ.

Theo thông tin mới nhất, bị can Cao Thị Cúc được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An xác định giữ vai trò cầm đầu nhóm Tịnh thất Bồng Lai cùng với bị can Lê Tùng Vân (90 tuổi, nguyên quán tỉnh An Giang, thường trú tại hộ Cao Thị Cúc).

Trước đó, ngày 12.5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Thị Cúc để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. Nội dung này cũng đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan An ninh điều tra xác định Cao Thị Cúc đã có hành vi phạm tội khi cùng với bị can Lê Tùng Vân và nhiều người khác trong Tịnh thất Bồng Lai kéo đến chửi bới, gây mất an ninh trật tự tại trụ sở Công an H.Đức Hòa để đòi “cô gái Diễm My”, tại thời điểm Công an H.Đức Hòa mời Diễm My về trụ sở làm việc hành chính.

Cụ thể hơn, bị can Cúc đã dùng những lời lẽ nhằm xuyên tạc vai trò của Công an H.Đức Hòa khi đơn vị thực hiện nhiệm vụ gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Tại Công an H.Đức Hòa, bị can Cúc cho rằng bà và những người trong Tịnh thất Bồng Lai "có quyền đối với cô gái Diễm My”. Đây chính là những lời lẽ sai trái, thể hiện sự cố tình không tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về hộ khẩu, hộ tịch, cũng như quyền con người. Qua đó, bị can Cúc đã có lời lẽ mạt sát cơ quan Công an H.Đức Hòa cùng một số cán bộ, chiến sĩ công tác tại đây.

Theo Thanh Niên, từ năm 2015, khi ông Lê Tùng Vân và những người theo ông về trú ở nhà bà Cao Thị Cúc ở H.Đức Hòa thì bà Cúc luôn giữ vai trò “nâng khăn sửa túi” cho ông Vân. Công việc chính của bà hằng ngày là lo chuyện cơm nước, ngủ nghỉ cho ông Lê Tùng Vân. Bà Cúc có 2 người con, trong đó có một người cũng đã bị khởi tố trước đó cùng với bị can Lê Tùng Vân về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Ngoài bị can Cao Thị Cúc, các bị can khác trong vụ án này đều đã có luật sư nhận tham gia bào chữa.

Theo Công an tỉnh Long An, thời gian qua, các cơ quan của tỉnh tiếp tục nhận được rất nhiều đơn tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi của một số người sinh sống tại căn nhà của bà Cao Thị Cúc hay thường gọi Tịnh thất Bồng Lai.

 

Cát Phượng nói thẳng về Kiều Minh Tuấn, ‘vén màn’ loạt bí mật ‘động trời’ khiến CĐM ngỡ ngàng

(Techz.vn) Xác nhận chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng lần đầu “vén màn” những bí mật “động trời” trong mối quan hệ cả hai khiến CĐM ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất