Tài sản Cường Đô la tăng vọt giữa lúc các tỷ phú Việt đang 'lao dốc'

Khánh Linh, Theo nguoiduatin.vn 02/03/2020 19:30:58(GMT+7)
Tài sản Cường Đô la tăng vọt giữa lúc các tỷ phú Việt đang 'lao dốc'

(Techz.vn) Trong khi một loạt doanh nghiệp lớn tài sản bị "bốc hơi" hàng nghìn tỉ đồng, thì cổ phiếu của nhà Cường Đôla lại có sự tăng trưởng đầy ngoạn mục.

Theo ghi nhận của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX), trong tuần vừa qua, chỉ số chính VN-Index có 3 phiên giảm mạnh và 2 phiên tăng, thiệt hại tổng cộng 50,9 điểm tương đương 5,45% so với cuối tuần trước. Trong khi HNX-Index đạt tăng 1,49 điểm tương đương 1,38%.

Với diễn biến khôn lường này, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam bị tác động mạnh mẽ và chịu thiệt hại nặng nề. Với các mã giảm sàn liên tục trong mỗi phiên, có những cổ phiếu được bán ra mà không ai mua, thậm chí rơi vào tình trạng khủng hoảng không có thanh khoản, khối lượng giao dịch thậm chí bằng 0.

Tài sản các tỷ phú Việt sụt giảm nghiêm trọng.

Theo đó, cổ phiếu của Vietjet bất ngờ rớt giá mạnh. Trong 1 tuần vừa rồi, Vietjet trải qua khoảng thời gian vô cùng tiêu cực, Thiệt hại mỗi cổ phiếu trong tuần lên tới 6.700 đồng, giá trị vốn hoá của VJC cũng sụt mất 3.510 tỷ đồng. Theo đó, giá trị tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO VietJet Air theo đó cũng giảm 1.354,8 tỷ đồng, hiện ở mức 25.649 tỷ đồng

Cũng theo diễn biến trên, ông lớn Vingroup có mã cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường cũng bị sụt giảm nghiêm trọng. Chủ tịch Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng bị thiệt hại khoảng 8.626,5 tỷ đồng giá trị tài sản trên sàn. Với giá trị tài sản thời điểm hiện tại là 202.034 tỷ đồng, thì ông Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam.

Vốn của thị trường Masan cũng bị giảm không phanh, riêng ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group cũng “đánh rơi” khoảng 708,5 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.

Những đáng ngạc nhiên hơn cả, khi giá trị tài sản của nhà Cường đôla không những được bảo toàn mà còn gia tăng. QCG của Quốc Cường Gia Lai cũng tăng mạnh với mức tăng 14,4% khiến không ít nhà đầu tư ngỡ ngàng. Có thể thấy, doanh nghiệp này đang có sự phát triển mạnh mẽ và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này, giá trị tài sản của nhà Cường Đô la đang được tiếp tục củng cố.

Quốc Cường Gia Lai hiện đang là doanh nghiệp bứt phá trong tuần này.

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với Viettel, Vsmart chuẩn bị hạ gục loạt đối thủ "sừng sỏ"?

(Techz.vn) Gần đây, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang có 1 cuộc bắt tay thương mại với Viettel. Việc 2 ông lớn "chơi thân" với nhau có thể giúp Vsmart hạ gục loạt đối thủ "sừng sỏ" trong ngành smartphone giá rẻ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm