Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai xác nhận 2 nhân viên y tế đầu tiên ở Việt Nam nhiễm Covid-19

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 20/03/2020 16:22:04(GMT+7)
Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai xác nhận 2 nhân viên y tế đầu tiên ở Việt Nam nhiễm Covid-19

(Techz.vn) Bộ Y tế vừa công bố 2 trường hợp nữ điều dưỡng tại Bệnh viên Bạch Mai xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, theo thông báo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương và báo cáo của bệnh viện Bạch Mai, đã có 2 nữ điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Đây cũng là trường hợp 2 nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam mắc Covid-19.

Về thông tin của 2 bệnh nhân này, bệnh nhân số 86(BN86) là nữ điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV – Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai, 54 tuổi. Ngày 6/3, bệnh nhân đi nghỉ cùng gia đình tại Côn Đảo, theo hành trình từ Hà Nội – TP.HCM (mã hiệu chuyến bay VN7209) và TP.HCM – Côn Đảo (VN8059). Ngày 8/3, nữ điều dưỡng này bay ra Hà Nội (hiện chưa xác định được chuyến bay). Ngày 9/3, bệnh nhân đi làm bình thường, không có biểu hiện lâm sàng. Ngày 11/3, bệnh nhân có triệu chứng tức ngực, không ho ốt và nhập viện Viện Tim mạc thuộc Bệnh viện Bạch Mai (C4) điều trị theo hương tăng huyết, đau thắt ngực trong vòng 4 ngày.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn đeo khẩu trang. Sau khi xác định được nữ điều dưỡng này có nhiều lần tiếp xúc gần với bệnh nhân số 87 (Gặp ở thang máy, ăn trưa, ngủ cùng,…) Bệnh nhân đã có xét nghiệm sàng lọc vào ngày 19.3 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh số 87 (BN87) là bênh nhân nữ, 34 tuổi, làm điều dưỡng tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 18/3, bệnh nhân có triệu chứng như mệt, ho sốt và được làm xét nghiệm tại khao Vi sinh, Bệnh viên Bạch Mai, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh cách ly.

 

Sự thật bữa ăn nhóm hành khách Việt chê khó nuốt: Đừng tỏ ra mình thượng đẳng!

(Techz.vn) Sự việc nhóm hành khách Việt về nước cách ly có thái độ hách dịch, chê đồ ăn khó nuốt khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất