Toyota Innova thế hệ mới lộ thông tin quan trọng, Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 cũng phải sợ hãi

Beekizzle, 02/08/2022 15:00:27(GMT+7)
Toyota Innova thế hệ mới lộ thông tin quan trọng, Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 cũng phải sợ hãi

(Techz.vn) Để đòi lại vị thế đã mất từ tay Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7, Toyota Innova thế hệ mới sẽ có những cải tiến mạnh mẽ.

Tương tự như Toyota Vios 2023 sắp trình làng, Toyota Innova thế hệ mới sẽ được nhà sản xuất mang tới những thay đổi toàn diện để có thể so tài với Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7.

Trong 7 năm qua, Toyota Innova dù đã nhiều lần được nâng cấp (thế hệ trước đã ra mắt từ năm 2015) nhưng vẫn tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua với các đối đối thủ mới như Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7, Suzuki Ertiga.

Toyota Innova thế hệ mới mang theo kỳ vọng lật đổ Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 để tìm lại ánh hào quang xưa

Từ quý 2 năm nay, những thông tin ban đầu xuất hiện đã khẳng định Toyota Innova 2024 mới sẽ sử dụng cấu hình dẫn động cầu trước thay vì dẫn động cầu sau như trước đây. Điều này đông nghĩa với việc mẫu MPV của Toyota sẽ sử dụng khung gầm TNGA toàn cầu.

Bước sang tháng 8, tờ Otodriver khẳng định Toyota Innova 2024 không còn tuỳ chọn hộp số sàn và tự động 6 cấp giống như thế hệ cũ mà tất cả được thay thế bằng hộp số tự động CVT mới. Chưa dừng ở đó, mẫu MPV này cũng được cho là sẽ sử dụng 2 hệ truyền động là động cơ xăng 2.0L và hybrid.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thông số của các trang bị trên Toyota Innova 2024. Dù vậy, Otodriver vẫn đưa ra dự đoán động cơ 2.0L là loại Dynamic Force M20A đã được sử dụng cho nhiều mẫu xe tại Trung Quốc như RAV4, Harrier/Venza, Corolla Cross, C-HR hay Camry.

Tại các thị trường trong khu vực ASEAN, Toyota Innova từng là một trong những mẫu xe Nhật Bản bán chạy nhất. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các đối thủ mới như Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7 hay Suzuki Ertiga thì Innova ngày càng lu mờ và bị thu hẹp thị phần. Chính vì vậy, Innova 2024 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023 với kỳ vọng giúp dòng xe này tìm lại ánh hào quang trong quá khứ, một lần nữa trở lại với ngôi vương trong phân khúc MPV.

 

Kia Seltos bất ngờ nâng cấp 'vũ khí', sẵn sàng quật ngã Hyundai Creta với giá chỉ từ 300 triệu đồng

(Techz.vn) Kia Seltos đã sẵn sàng tạo ra bước ngoặt trong cuộc đua doanh số với đại kình địch Hyundai Creta nhờ được nâng cấp trang bị quan trọng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất