Ô tô

‘Chiến thần diệt’ Toyota Fortuner lộ diện tại Việt Nam, hứa hẹn gây sốt với thiết kế đẹp miễn chê

‘Chiến thần diệt’ Toyota Fortuner lộ diện tại Việt Nam, hứa hẹn gây sốt với thiết kế đẹp miễn chê

Mới đây, một chiếc Skoda Kodiaq đã bị bắt gặp tại trung tâm đăng kiểm khí thải Hà Nội. Chiếc xe cùng phân khúc với Toyota Fortuner này sở hữu bộ mâm kích thước 18 inch với thiết kế 5 chấu hình xương cá cùng với với lớp sơn ngoại thất màu đen. Trước đó, một chiếc Skoda Kodiaq với lớp sơn màu xanh dương đã xuất hiện nhưng chỉ được trang bị bộ mâm 17 inch với thiết kế 5 chấu kép.

‘Chiến thần diệt’ Toyota Fortuner lộ diện tại Việt Nam, hứa hẹn gây sốt với thiết kế đẹp miễn chê ảnh 1
 

Sự khác biệt về kích thước mâm hé lộ rằng Skoda Kodiaq nhiều khả năng sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam có tối thiểu 2 phiên bản. Dù vậy, cũng có thể hãng xe của Séc sẽ phân phối mẫu SUV/Crossover này với 1 phiên bản duy nhất nhưng có nhiều tùy chọn mâm.

‘Chiến thần diệt’ Toyota Fortuner lộ diện tại Việt Nam, hứa hẹn gây sốt với thiết kế đẹp miễn chê ảnh 2
 

Mẫu SUV Skoda Kodiaq của hãng xe Séc khi chính thức gia nhập thị trường Việt Nam thì ngoài đối đầu với Toyota Fortuner sẽ còn phải cạnh tranh với Ford Everest, Hyundai Santa Fe, Mazda CX-8, Kia Sorento… Trong đó, Ford Everest sau khi được chuyển sang thế hệ mới với hàng loạt nâng cấp từ trong ra ngoài đang thống trị phân khúc SUV/Crossover hạng D tại Việt Nam.

‘Chiến thần diệt’ Toyota Fortuner lộ diện tại Việt Nam, hứa hẹn gây sốt với thiết kế đẹp miễn chê ảnh 3
 

Skoda Kodiaq dù sử dụng khung gầm giống với VW Tiguan Allspace đang được bán tại Việt Nam, nhưng lại có chiều dài tổng thể ngắn hơn, trong khi chiều rộng và chiều cao lại nhỉnh hơn. Cụ thể, mẫu SUV tới từ thương hiệu ô tô Séc có kích thước tổng thể các chiều dài x rộng x cao tương ứng lần lượt là 4.697 x 1.882 x 1.676 (mm).

‘Chiến thần diệt’ Toyota Fortuner lộ diện tại Việt Nam, hứa hẹn gây sốt với thiết kế đẹp miễn chê ảnh 4
 

Skoda Kodiaq tại thị trường châu Âu được phân phối với 2 cấu hình 5 chỗ ngồi và 7 chỗ ngồi. Xe có các tùy chọn hệ truyền động gồm động cơ dầu 2.0L, động cơ xăng 2.0L và động cơ xăng 1.4L. Hiện tại, vẫn chưa rõ khi được phân phối tại thị trường Việt Nam, mẫu xe đối thủ của Toyota Fortuner này sẽ đi kèm những tùy chọn động cơ nào.

 

Kia Sonet ra mắt phiên bản mới: Thiết kế đẹp không góc chết, giá rẻ hơn Kia Morning tại Việt Nam

Nhờ mức giá vô cùng hấp dẫn, rẻ hơn cả Kia Morning tại thị trường Việt Nam, phiên bản Kia Sonet mới hứa hẹn sẽ tạo ra một ‘cơn sốt’ trên thị trường ô tô.