Ô tô

Suzuki chuẩn bị ra mắt ‘anh em’ của Toyota Innova Hycross, giá rẻ hơn Mitsubishi Xpander ở Việt Nam

Suzuki chuẩn bị ra mắt ‘anh em’ của Toyota Innova Hycross, giá rẻ hơn Mitsubishi Xpander ở Việt Nam

Mẫu xe chủ lực mới của Maruti Suzuki đã sẵn sàng ra mắt tại thị trường Ấn Độ trong những tháng tới. Đây sẽ là một chiếc MPV được phát triển dựa trên Toyota Innova Hycross và có thể được đặt tên là Maruti Suzuki Engage. Nhà sản xuất ô tô Ấn-Nhật gần đây đã tiết lộ kế hoạch mua nền tảng mẫu MPV hybrid từ Toyota và biến thành sản phẩm đứng đầu về giá cả của hãng. Dù vậy, giá dự kiến của Maruti Suzuki Engage mới vẫn sẽ không quá cao, thậm chí ở mức rẻ hơn cả Mitsubishi Xpander đang được bán tại Việt Nam.

Theo thông tin từ truyền thông Ấn Độ, mẫu MPV Maruti Suzuki Engage mới sẽ chính thức được trình làng vào tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, ngày ra mắt chính xác vẫn chưa được công bố.

Suzuki chuẩn bị ra mắt ‘anh em’ của Toyota Innova Hycross, giá rẻ hơn Mitsubishi Xpander ở Việt Nam ảnh 1
 

Maruti Suzuki Engage sẽ là sản phẩm đắt nhất của Maruti Suzuki tại Ấn Độ. Mặc dù biến thể cấp cơ sở của mẫu MPV này có thể rẻ hơn một chút so với Toyota Innova Hycross, nhưng biến thể hybrid được trang bị đầy đủ sẽ tương đối đắt. Giá của Maruti Suzuki Engage dự kiến sẽ trong khoảng 18,20 lakh Rs – 29,50 lakh Rs (tương đương khoảng 521 triệu đồng – 846 triệu đồng). Mức giá bán phiên bản cơ sở của mẫu MPV này thậm chí thấp hơn cả Mitsubishi Xpander tại thị trường Việt Nam.

Tương tự như Toyota Innova Hycross, mẫu MPV mới của Maruti Suzuki sẽ đi kèm với tùy chọn động cơ chu trình Atkinson 2.0L, 4 xi-lanh và động cơ xăng 2.0L. Trong khi phiên bản hybrid mạnh mẽ cung cấp công suất tối đa 184 mã lực với hộp số e-Drive, thì phiên bản động cơ xăng thông thường tạo ra công suất 172 mã lực với mô-men xoắn 205 Nm.

Suzuki chuẩn bị ra mắt ‘anh em’ của Toyota Innova Hycross, giá rẻ hơn Mitsubishi Xpander ở Việt Nam ảnh 2
 

Maruti Suzuki Engage mới sẽ sử dụng khung gầm liền khối của Toyota và nền tảng TNGA-C. Mặc dù còn vài tuần nữa mới ra mắt chính thức, nhưng một hình ảnh kết xuất kỹ thuật số mới nhất đã cho chúng ta xem trước thiết kế khả thi của Maruti Suzuki Engage. Nhà sản xuất ô tô Ấn-Nhật có thể sẽ thực hiện một vài thay đổi đáng chú ý ở phần đầu xe. Mẫu MPV mới có thể mang lưới tản nhiệt tương tự như Maruti Suzuki Grand Vitara cùng với cản và đèn pha được thiết kế khác. Phía sau của mẫu xe giá rẻ hơn Mitsubishi Xpander này có thể sẽ giống với XL6. Sẽ không có thay đổi nào được thực hiện với kích thước của xe. Tương tự như Innova Hycross, Engage sẽ có chiều dài 4.755mm, chiều rộng 1.845mm-1.850mm và chiều cao 1.785-1.795mm.

Engage sẽ là mẫu xe Maruti Suzuki đầu tiên đi kèm với các tính năng công nghệ ADAS như kiểm soát hành trình thích ứng, giám sát điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống va chạm trước và cảnh báo giao thông phía sau. Các tính năng an toàn như kiểm soát lực kéo, 6 túi khí, chương trình ổn định điện tử và ABS với EBD cũng sẽ được cung cấp. Biến thể cao cấp nhất của Maruti Suzuki Engage sẽ cung cấp ghế trước thông gió, đèn nội thất, chức năng nhớ vị trí ghế lái, lẫy chuyển số, nội thất hai tông màu đen và nâu với ghế bọc da Dark Chestnut, cửa sổ trời toàn cảnh và cốp sau chỉnh điện.

Suzuki chuẩn bị ra mắt ‘anh em’ của Toyota Innova Hycross, giá rẻ hơn Mitsubishi Xpander ở Việt Nam ảnh 3
 

Đối với khả năng kết nối, Maruti Suzuki Engage sẽ có một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng nổi 10,1 inch với hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh không dây. “Anh em” của Toyota Innova Hycross sẽ có cả cấu hình 7 và 8 chỗ ngồi. Trong đó, phiên bản 7 chỗ của mẫu xe giá rẻ hơn Mitsubishi Xpander sẽ có ghế cơ trưởng ở hàng thứ hai.

 

‘Khắc tinh’ của Mitsubishi Xpander sẵn sàng ra mắt khách Việt, giá dự kiến rẻ hơn Toyota Veloz Cross

Mẫu MPV mới sắp được Honda cho ra mắt hoàn toàn có đủ khả năng để tạo ra sóng gió cho Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross.