Hyundai nhận đặt hàng đàn em giá rẻ của Santa Fe với mức cọc 7,2 triệu đồng, chờ đấu Toyota Fortuner

Beekizzle, 28/02/2023 15:08:00(GMT+7)
Hyundai nhận đặt hàng đàn em giá rẻ của Santa Fe với mức cọc 7,2 triệu đồng, chờ đấu Toyota Fortuner

Mẫu SUV 3 hàng ghế đàn em của Hyundai Santa Fe với các cập nhật nhỏ về mặt thẩm mỹ và động cơ xăng tăng áp 1,5L mới sẽ có thể gây ảnh hưởng lớn tới doanh số của Toyota Fortuner.

Hyundai Motor India Limited (HMIL) mới đây đã thông báo bắt đầu nhận đặt trước mẫu xe đàn em của Hyundai Santa Fe là Alcazar 2023 được trang bị động cơ xăng tăng áp 1.5L mới. Hyundai Alcazar 2023 khi chính thức được bán ra thị trường hứa hẹn sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ cho doanh số của các mẫu SUV 3 hàng ghế như Toyota Fortuner. Hệ truyền động mới sử dụng trên Alcazar sẽ xuất hiện lần đầu trên Verna (tên gọi khác của Hyundai Accent) thế hệ mới, dự kiến ra mắt vào ngày 21 tháng 3 năm nay để thay thế động cơ xăng tăng áp 1.4L trên toàn bộ dòng sản phẩm.

Động cơ xăng 4 xi-lanh T-GDi 1.5L tuân thủ RDE (Khí thải khi lái xe thực tế) và cũng sẵn sàng cho nhiên liệu E20. Hyundai Alcazar 2023 được trang bị động cơ mới có thể được đặt trước tại các đại lý được ủy quyền của Hyundai Signature có mặt trên toàn Ấn Độ số tiền cọc được thông báo là 25.000 Rs (khoảng 7,2 triệu đồng) hoặc trực tuyến thông qua tùy chọn 'clicktobuy'.

 

Phát biểu về thông báo này, Tarun Garg - Giám đốc điều hành của Hyundai Motor India Ltd., cho biết: “Chúng tôi đã tinh chỉnh thiết kế của Hyundai Alcazar cũng như giới thiệu các công nghệ mới để khuếch đại trải nghiệm với giải pháp di chuyển trong thời đại mới này. Hyundai Alcazar với những cập nhật mới này chắc chắn sẽ tạo ra thúc đẩy lới đối với thương hiệu. Ngoài ra, chúng tôi cũng thay đổi để phù hợp với sứ mệnh của chính phủ về các giải pháp di chuyển sạch hơn và hệ truyền động xăng 1.5 Turbo GDi mới sẽ tuân thủ RDE và sẵn sàng sử dụng nhiên liệu E20.”

Động cơ hoàn toàn mới trên Hyundai Alcazar 2023 có thể tạo ra công suất tối đa 160 PS tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 253 Nm tại 1.500 đến 3.500 vòng/phút. Mẫu xe đàn em của Hyundai Santa Fe sẽ sử dụng hộp số sàn 6 cấp theo tiêu chuẩn và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp dưới dạng tùy chọn. Hệ truyền động này được cho là tiết kiệm nhiên liệu nhất ở mức 18 km/L khi kết hợp với hộp số DCT.

 

Biến thể số sàn theo tuyên bố của nhà sản xuất có mức tiết kiệm nhiên liệu được ARAI chứng nhận là 17,5 km/L. Hyundai cũng sẽ tiếp tục cung cấp cho mẫu xe “đàn em” của Hyundai Santa Fe động cơ diesel CRDi 1,5L 4 xi-lanh. Động cơ này sẽ tạo ra công suất tối đa 116 PS tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 250 Nm trong khoảng 1.500 đến 2.750 vòng/phút.

Hyundai Alcazar 2023 nhận được các cập nhật về mặt thẩm mỹ để kéo dài tuổi thọ của thế hệ hiện có. Mặt trước của mẫu xe này đi kèm với lưới tản nhiệt phía trước được thiết kế lại. Mẫu SUV ba hàng ghế “đàn em” của Hyundai Santa Fe sẽ tiếp tục có sẵn cả cấu hình 6 và 7 chỗ ngồi. Logo đèn vũng nước hiện đã được nâng cấp để có biểu tượng Alcazar trong khi 6 túi khí sẽ là tiêu chuẩn trên toàn bộ phạm vi dòng sản phẩm này. Tính năng ngắt động cơ tạm thời cũng sẽ là một trang bị tiêu chuẩn. Dù được định vị thấp hơn Hyundai Santa Fe nhưng Hyundai Alcazar với ưu thế là mức giá thấp hơn cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi tìm mua xe SUV 3 hàng ghế, gây ảnh hưởng tới những mẫu xe 7 chỗ như Toyota Fortuner.

 

Suzuki sắp ra mắt mẫu MPV ‘anh em song sinh’ của Toyota Innova, giá dự kiến chỉ từ 517 triệu đồng

Mẫu MPV mới được Suzuki phát triển dựa trên Toyota Innova sẽ sở hữu gói trang bị an toàn đáng gờm, khiến các đối thủ phải dè chừng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất