Ô tô

Honda City 2023 về đại lý ngay đầu tháng sau với giá dự kiến rẻ giật mình, chỉ từ 366 triệu đồng

Honda City 2023 về đại lý ngay đầu tháng sau với giá dự kiến rẻ giật mình, chỉ từ 366 triệu đồng

Theo những báo cáo mà truyền thông Ấn Độ có được trong thời gian gần đây cho thấy Honda đang thực hiện một bản cập nhật giữa vòng đời cho mẫu sedan Honda City tại Ấn Độ. Giờ đây, các nguồn tin từ đại lý của tời AutocarIndia cho chúng tôi biết rằng Honda City facelift 2023 sẽ có mặt tại các phòng trưng bày từ ngày 2/3 năm nay, trong khi các buổi lái thử dự kiến sẽ bắt đầu một ngày sau đó. Giá bán của Honda City 2023 dự kiến cũng sẽ được công bố vào cùng thời điểm.

Giống như hầu hết các bản cập nhật giữa vòng đời của Honda, những thay đổi trên City facelift có thể sẽ chỉ giới hạn ở các bộ phận bằng nhựa mềm. Honda City 2023 dự kiến sẽ được sửa đổi cản trước và sau, cùng với một thiết kế mới cho bánh xe hợp kim. Các nguồn tin từ đại lý cũng đã xác nhận rằng City mới sẽ được nâng cấp với nhiều tính năng hơn, mặc dù thông tin chi tiết về điều này phải tới thời điểm ra mắt mới được công bố. Honda cũng được cho là sẽ cải tổ lại các biến thể trong dòng sản Honda City.

Honda City 2023 về đại lý ngay đầu tháng sau với giá dự kiến rẻ giật mình, chỉ từ 366 triệu đồng ảnh 1
 

Với bản nâng cấp, Honda City 2023 sẽ tiếp tục trở thành một chiếc sedan chỉ chạy xăng vì nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản sẽ ngừng sử dụng động cơ diesel ở Ấn Độ do các tiêu chuẩn khí thải lái xe thực tế (RDE) sắp tới. Trong khi đó, hệ truyền động xăng và hybrid dự kiến sẽ được nâng cấp để đáp ứng các tiêu chuẩn RDE cũng như tuân thủ nhiên liệu E20 (hỗn hợp 20% ethanol).

Do đó, Honda City facelift 2023 dự kiến sẽ đi kèm với động cơ xăng 1.5L, công suất tối đa 121 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động CVT. Ngoài ra, Honda City 2023 mới còn có hệ thống truyền động xăng-hybrid 1.5L Atkinson Cycle với công suất 126 mã lực đi kèm với hộp số e-CVT.

Honda City 2023 về đại lý ngay đầu tháng sau với giá dự kiến rẻ giật mình, chỉ từ 366 triệu đồng ảnh 2
 

Honda hiện chỉ cung cấp hệ thống truyền động e:HEV trên phiên bản ZX hàng đầu có giá 19,89 lakh Rs (khoảng 566,8 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt), nó cũng đắt hơn đáng kể so với phiên bản xăng tiêu chuẩn của Honda City hiện có giá 15,62 lakh Rs (khoảng 445 triệu đồng). Truyền thông Ấn Độ đã đưa tin rằng Honda sẽ giới thiệu một phiên bản City e:HEV giá cả phải chăng hơn, qua đó thu hẹp khoảng cách giữa các phiên bản động cơ xăng và hybrid.

Các nguồn tin từ đại lý của AutocarIndia đã tiết lộ rằng Honda City facelift 2023 sắp ra mắt sẽ có giá cao hơn khoảng 1 lakh Rs (khoảng 28,5 triệu đồng) so với phiên bản hiện hành. Để tham khảo, Honda City với động cơ xăng hiện có giá từ 11,87 lakh Rs - 15,62 lakh Rs (khoảng 338 triệu – 445 triệu đồng). Như vậy, giá bán dự kiến của Honda City 2023 sẽ là từ 12,87 lakh Rs – 16,62 lakh Rs (khoảng 366 triệu – 473 triệu đồng).

Honda City 2023 về đại lý ngay đầu tháng sau với giá dự kiến rẻ giật mình, chỉ từ 366 triệu đồng ảnh 3
 

Khi ra mắt, Honda City 2023 sẽ tiếp tục cạnh tranh với những đối thủ như Skoda Slavia, Volkswagen Virtus, Maruti Suzuki Ciaz và Hyundai Verna (tên gọi khác của Hyundai Accent tại thị trường Ấn Độ). Verna cũng sẽ nhận được một sự thay đổi thế hệ và đợt đặt hàng trước của mẫu sedan này đã được mở.

 

Suzuki ra mắt ‘kẻ thách thức’ Hyundai Accent với giá từ 318 triệu đồng, Honda City cũng phải cúi đầu

Mẫu sedan hạng B của Suzuki hứa hẹn sẽ là đối thủ không hề dễ chơi cạnh tranh gay gắt với Hyundai Accent và Honda City.

Tag:

honda city