Hé lộ loạt trang bị khủng trên ‘kẻ ngáng đường’ Hyundai Grand i10, dư sức áp đảo Kia Morning

Beekizzle, 19/01/2023 11:07:04(GMT+7)
Hé lộ loạt trang bị khủng trên ‘kẻ ngáng đường’ Hyundai Grand i10, dư sức áp đảo Kia Morning

Với những trang bị đáng giá, mẫu xe hatchback tới từ thương hiệu Toyota hoàn toàn có đủ khả năng hạ bệ cả Hyundai Grand i10 và Kia Morning để thống trị phân khúc xe hạng A.

Nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý đã hé lộ việc mẫu xe Toyota Wigo mới đã được lên kế hoạch đưa về Việt Nam ngay trong năm 2023. Theo dự kiến thì vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay, mẫu hatchback đối thủ của Hyundai Grand i10 và Kia Morning nhiều khả năng sẽ sớm được đưa về nước ta. Hiện tại, vẫn chưa rõ Toyota Wigo sẽ được nhập khẩu về từ Indonesia hay lắp ráp trong nước.

Nhân viên tư vấn bán hàng cũng đã hé lộ rằng Toyota Wigo 2023 mới sẽ nhận được một số thay đổi đáng giá về trang bị, bao gồm từ hệ thống vận hành cho tới nội và ngoại thất. Hiện tại, vẫn chưa rõ phiên bản Wigo mới sắp trình làng là một bản nâng cấp lớn khác hay sẽ là thế hệ hoàn toàn mới.

Ở bên ngoài, Toyota Wigo 2023 sẽ được nâng cấp với đèn chiếu sáng dạng LED chứ không phải đèn halogen như trước đây. Theo xu thế hiện nay, mẫu xe kình địch của Hyundai Grand i10 và Kia Morning cũng sẽ loại bỏ đèn sương mù và đổi cụm đèn hậu sang thành dạng tròn. Để người dùng có thể mở cốp một cách dễ dàng thì nhà sản xuất cũng có thể bổ sung một tay nắm cửa phía sau cốp xe.

Bên trong cabin, Toyota Wigo 2023 sẽ loại bỏ vô-lăng cố định để chuyển sang dùng vô-lăng có thể chỉnh độ cao, thay thế ghế lái chỉnh 4 hướng bằng ghế lái chỉnh 6 hướng mới, ghế trước có tựa đầu tách rời. Trên mẫu xe Wigo cũ, tựa đầu liền chính là chi tiết đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi. Chưa dừng ở đó, Toyota Wigo 2023 sẽ có thể mở rộng không gian để hành lý bằng cách gập phẳng hàng ghế thứ 2. Mẫu xe cùng phân khúc với Hyundai Grand i10 và Kia Morning sử dụng hệ thống chìa khóa thông minh hiện đại và tiện lợi. Một nâng cấp đáng chú ý khác trên Wigo 2023 mới là hệ thống thông tin giải trí với màn hình hỗ trợ kết nối Android Auto/Apple CarPlay không dây.

Đặc biệt, Toyota Wigo 2023 được bổ sung tính năng an toàn vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc như Hyundai Creta và Kia Morning là hệ thống cảnh báo điểm mù. Ngoài ra, Wigo mới còn có tính năng nhắc nhở thắt dây an toàn cho cả 2 ghế trước, khóa cửa theo tốc độ, cân bằng điện tử.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu động cơ của Toyota Wigo 2023 có được nâng cấp hay không. Dù vậy, hộp số của mẫu hatchback này sẽ được chuyển sang loại D-CVT giống như Toyota Raize. Hiện tại, Toyota Wigo đang sử dụng động cơ tăng áp 1.0L. Wigo cũ cũng có tùy chọn động cơ hút khí tự nhiên 1.2L.

Với hàng loạt nâng cấp đáng mong đợi kể trên, Toyota Wigo 2023 sẽ có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trong phân khúc. Thậm chí, mẫu hatchback hạng A của Toyota hoàn toàn có thể nuôi tham vọng hạ bệ cả Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

 

‘Kẻ hủy diệt’ Kia Morning bắt đầu được đại lý Việt nhận cọc, hứa hẹn đánh bại cả Hyundai Grand i10

(Techz.vn) Đại lý Việt đã bắt đầu nhận đặt hàng mẫu xe Toyota cùng phân khúc với Kia Morning và Hyundai Grand i10.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất