iPhone ‘không có cửa’ với di động cục gạch tại Việt Nam

Lâm Hoàng, Theo nguoiduatin.vn 06/11/2019 14:18:30(GMT+7)
iPhone ‘không có cửa’ với di động cục gạch tại Việt Nam

(Techz.vn) Nokia 105 đang tiếp tục khẳng định vị thế "Ông Vua feature phone” tại Việt Nam với doanh số lên tới 180.000 chiếc.

  • Cặp đôi Porsche Cayenne Coupe 2020 đầu tiên đã cập bến Việt Nam
  • Mr Bean ở tuổi 64: Hết thời, bỏ vợ theo bồ nhí bằng tuổi con
  • Hướng dẫn cách xem trực tiếp Champions League: Barcelona và Slavia Prague

Với sự bùng nổ của smartphone, Samsung, Apple và một loạt thương hiệu di động của Trung Quốc đang liên tục dẫn đầu thị phần tại Việt Nam. Trong khi đó, thương hiệu đình đám một thời của Phần Lan là Nokia gần như không có chỗ đứng khi chỉ chiếm 3% trong thị phần nước ta.

Mặc dù vậy, nếu xét về khía cạnh điện thoại cơ bản (feature phone), Nokia vẫn đang cho thấy mình không có đối thủ tại Việt Nam. Theo thống kê từ công ty Gfk, Nokia đã bán ra hơn 355.000 chiếc điện thoại “cục gạch” trong quý vừa qua - chiếm gần 57% thị phần thị trường điện thoại cơ bản tại Việt Nam.

Nokia 105 là mẫu điện thoại bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 9

Cụ thể, Nokia 105 (2017) là sản phẩm bán chạy nhất trong số hơn 10 mẫu điện thoại cơ bản mà Nokia đang kinh doanh tại Việt Nam. Nếu tính cả 2 phiên bản 1 SIM và 2 SIM thì mẫu điện thoại 2 năm tuổi bán được gần 176.000 chiếc trong tháng qua.

Con số này vượt gấp 10 lần mẫu iPhone 7 Plus – model được đa số người tiêu dùng Việt Nam sử dụng và bỏ xa Oppo A5s, mẫu smartphone bán chạy nhất Việt Nam trong tháng qua.

Nokia vẫn là cái tên đứng đầu trong thị trường điện thoại cơ bản Việt Nam

Tuy nhiên, điện thoại phổ thông chủ yếu có mức giá dưới 1.000.000, do vậy tuy bán tới hơn 600.000 máy trong tháng vừa qua, thực tế doanh thu của “feature phone” chỉ chiếm chưa tới 5% trong tổng thị trường điện thoại.

Ngoài Nokia, những thương hiệu lớn góp mặt trong danh sách các hãng điện thoại cơ bản bán chạy là Itel, Masstel và Mobell. E1200 của Samsung là cái tên duy nhất xuất hiện trong danh sách, chiếc điện thoại này đã ra mắt từ năm 2012.

 

CEO của McDonald’s bị sa thải vì quan hệ với cấp dưới

(Techz.vn) Sau khi đi ngược lại chính sách của công ty do dính líu vào mối quan hệ với cấp dưới, CEO của McDonald’s là ông Steve Easterbrook đã bị sa thải.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất