Instagram vẫn chưa có ý định phát triển ứng dụng dành cho iPad

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 20/09/2021 08:51:59(GMT+7)
Instagram vẫn chưa có ý định phát triển ứng dụng dành cho iPad

(Techz.vn) Instagram được cho là mạng xã hội hình ảnh lớn nhất thế giới, nhưng đến thời điểm hiện tại, các vị lãnh đạo của công ty cho biết họ vẫn chưa có dự định phát triển ứng dụng này cho iPad.

Instagram đã ra đời được gần 11 năm và cũng trong khoản thời gian đó, rất nhiều người dùng đã đưa ra ý kiến về một ứng dụng độc lập được tối ưu hóa dành cho iPad để có một trải nghiệm tốt hơn so với việc sử dụng Instagram trên iPad mà ứng dụng đó lại dành cho iPhone dẫn đến nhiều tính năng bị thiếu đi, hình ảnh ko đạt chất lượng, màn hình bị "bóp nhỏ" lại. 

Khi đó, các nhà lãnh đạo của Instagram trả lời rằng. do iPad sử dụng chung nền tảng iOS với iPhone nên việc tạo ra một ứng dụng độc lập cho dòng tablet của Apple này là không cần thiết. Tuy nhiên, đến thời điêm hiện tại, Apple cũng đã bắt đầu tối ưu hóa hệ điều hành iPadOS dành riêng cho các dòng sản phẩm iPad của hãng thì mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới – Instagram vẫn chưa có một động thái nào đề cập đến việc phát hành một phiên bản hoàn thiện dành cho những thiết bị iPad.

Instagram-iPad_TechTimes_3-1
Giao diện ứng dụng Instagram trên iPad

Thay vào đó, ứng dụng Instagram duy nhất trên App Store vẫn là phiên bản dành cho iPhone và người dùng sẽ phải sử dụng tính năng thu phóng giao diện của iPad để có thể sử dụng.

Tuy nhiên, Instagram cũng có một khuyến khích cho những người dùng iPad, họ nên sử dụng website của Instagram để có được trải nghiệm tốt nhất.

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, khi được hỏi về việc liệu công ty có kế hoạch phát triển ứng dụng riêng cho iPad hay không, CEO Adam Mosseri đã thẳng thừng khẳng định công ty chưa có kế hoạch phát triển một phiên bản dành riêng cho các thiết bị máy tính bảng nhà Apple.

“Tôi đã có cơ hội sử dụng iPad trong một khoảng thời gian ngắn khi đang ngồi trên máy bay, nhưng sẽ vẫn không có ứng dụng dành cho iPad đâu. Đây là một ý tưởng hay, nhưng chúng tôi còn nhiều việc khác phải làm”, CEO Adam Mosseri chia sẻ.

Instagram-iPad_TechTimes_2-2048x1365
CEO Instagram, ông Adam Mosseri

Và tất nhiên, câu trả lời của vị CEO này sẽ không được lòng nhiều người dùng. Việc tạo nên ứng dụng dành riêng cho iPad là một trong những tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất đối với Instagram từ trước tới nay. Nền tảng mạng xã hội này hiện đã thuộc quyền sở hữu của Facebook và bản thân Facebook và ứng dụng nhắn tin Messenger đều đã có phiên bản cho iPad. Vậy thì lý do vì sao Instagram lại chưa thể có cho mình một ứng dụng tương tự?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất