OPPO đăng kí bản quyền smartphone có camera ở cạnh viền

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 20/09/2021 12:20:53(GMT+7)
OPPO đăng kí bản quyền smartphone có camera ở cạnh viền

(Techz.vn) Vào năm ngoái OPPO đã đăng kí một bản quyền về việc đặt một chiếc camera ngay cạnh viền của các thiết bị smarphone thông minh và đã được chấp thuận ttrong tuần này.

OPPO được xem là một hãng điện thoại di động luôn tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới tiên tiến trên các thiết thiết bị di động, đặc biệt là trong lĩnh vực camera như các sản phẩm OPPO N1 với camera có khả năng xoay lật 360 độ, giúp người dùng có thể dùng làm camera chính mặt sau hoặc biến thành một chiếc camera mặt trước để selfie thật sắc nét, hay mẫu smarphone dòng Find có khả năng phơi sáng đầu tiên trên thế giới... Giờ đây hãng lại có thêm một sáng kiến độc quyền là sẽ đặt một cụm camera bên cạnh viền của các mẫu smartphone. 

Theo nư hãng mô tả trong bằng sáng chế này thì hệ thống sẽ sử dụng gương để đưa ánh sáng ở cạnh viền đến với cảm biến chính ở mặt sau thay vì sử dụng thêm một cảm biến khác. Tác dụng của việc này là sẽ thêm một góc nhìn nữa cho camera chính giúp cho việc ghi lại những sự vật chuyển động nhanh một cách dễ dàng hơn.

Ví dụ như một có một chiếc xe đi ngang qua, máy sẽ tự động chuyển góc nhìn để người dùng bấm chụp hoặc quay mà không phải "lia" máy theo hướng di chuyển. Hãng sử dụng một cảm biến duy nhất và chuyển góc nhìn bằng hệ thống gương thay vì trang bị thêm hẳn 1 camera mới để cắt giảm giá thành, cũng như giúp cho quá trình này diễn ra một cách mượt mà hơn (không phụ thuộc vào phần mềm, thuộc tính khác nhau của từng cảm biến...).

OPPO mô tả bằng sáng chế

Theo như mô tả ở trên thì rất có khả năng để video quay được cảnh trên thì ít nhất máy sẽ phải có thêm "hai camera" ở hai viền cạnh bên mới có thể quay được cảnh một chiếc chạy trên đoạn đường mà người dùng ko cần phải lia máy theo, giải quyết triệt để được tình trạng rung khi quay video cầm tay. Tuy nhiên, để làm được điều này thì OPPO cần phải nghiên cứu thêm rất nhiều vấn đề để có một sản phẩm hoàn hảo đến tay người dùng. 

Hiện tại thì đây vẫn là một bằng sáng chế trên giấy và chưa có bất cứ smartphone nào trong tương lai gần của hãng được áp dụng cả. OPPO trong quá khứ cũng đã có khá nhiều những bằng sáng chế mang tính đột phá liên quan đến camera và gương, như năm nay cũng đã xuất hiện một thiết kế độc đáo sử dụng gương để đưa ánh sáng từ mặt trước tới camera sau, từ đó chụp ảnh "tự sướng" mà không cần phải có camera selfie.

 

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất