Nhiều người dùng Facebook bị khóa tài khoản do share clip "nhạy cảm"

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 18/08/2021 20:21:35(GMT+7)
Nhiều người dùng Facebook bị khóa tài khoản do share clip

(Techz.vn)Từ tối hôm qua 17/8, rất nhiều người dùng Facebook Việt Nam nhận được thông báo tạm ngưng tài khoản do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu người dùng không có lý do thuyết phục để phản đối, tài khoản sẽ bị khoá vĩnh viễn.

Cụ thể, người dùng sẽ nhận được thông báo có nội dung “Chúng tôi đã tạm ngừng tài khoản của bạn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Bạn còn 30 ngày để phản đối quyết định này nếu cho rằng việc tạm ngừng tài khoản là nhầm lẫn”. Trong trường hợp sau 30 ngày mà người dùng không kháng cáo, tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Thông báo mà người dùng nhận được từ Facebook

Theo tìm hiểu nguồn cơn của của hàng loạt sự cố trên cụ thể như sau: mấy ngày gần đây trên mạng xã hội lan truyền một video clip nhạy cảm liên quan đến trẻ vị thành niên, nhiều người dùng facebook đã chia sẻ clip trên qua nhiều hình thức khác nhau, từ hội nhóm, bình luận, cho đến tin nhắn riêng tư với nhau. Sau sự việc, nhiều người lên tiếng phản đối những tài khoản đã đăng clip, đồng thời cảnh báo bảo mật lẫn vi phạm pháp luật. Được biết đây không phải là lần đầu tiên Facebook tiến hành chiến dịch quét các tài khoản lan truyền video khiêu dâm.

Sáng 18/8, nhiều đường link của video clip nói trên đã bị vô hiệu hoá, chứng tỏ các nền tảng rất nghiêm khắc trong việc phát tán nội dung nhạy cảm liên quan trẻ em.

Để hạn chế bị khóa tài khoản trong tương lai, người dùng không nên chia sẻ các nội dung (hình ảnh, video…) có nội dung khiêu dâm, đồi trụy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm rõ các quy tắc của Facebook, đồng thời bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân (email, điện thoại…) để thuận tiện hơn trong việc khôi phục tài khoản Facebook khi có sự cố xảy ra.

Người dùng Facebook nên chủ động bảo vệ tài khoản của mình, tránh click vào các link lạ.

Ngoài ra, người dùng cũng không đăng tải hoặc chia sẻ các nội dung có liên quan đến thương hiệu, hạn chế đăng nhập tài khoản Facebook khi sử dụng WiFi công cộng và đặc biệt là không nhấn vào liên kết do người khác gửi đến, kể cả khi người đó là bạn bè

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất