Trải nghiệm công nghệ mạng 5G cùng Galaxy A52 5G: Tốc độ như flagship

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 19/04/2021 00:30:28(GMT+7)
Trải nghiệm công nghệ mạng 5G cùng Galaxy A52 5G: Tốc độ như flagship

(Techz.vn) Galaxy A52 5G đang là mẫu smartphone cận cao cấp được Samsung trang bị công nghệ mạng 5G. Hãy cùng kiểm tra xem tốc độ mạng 5G của Galaxy A52 5G thế nào nhé.

Trước khi tiến hành đo tốc độ thì mình sẽ giới thiệu sơ qua về gói mạng 5G mà mình sử dụng để trải nghiệm. Hiện có 3 nhà mạng tại Việt Nam đang triển khai thử nghiệm 5G đó là Viettel, Mobifone và VinaPhone. Tuy nhiên, Viettel hiện tại là đơn vị có độ phụ sóng rộng nhất hiện tại nên mình quyết định sẽ test 5G của nhà mạng này. Việc đăng kí 5G Viettel rất đơn giản chỉ với cú pháp 5GKM gửi 191.

Tất cả những gì mình cần phải làm đó là có một chiếc smartphone hỗ trợ 5G (ở đây là Galaxy A52 5G), đi đến nơi có sóng 5G đang được Viettel lắp đặt thử nghiệm (các bạn có thể xem chi tiết tại đây) và nhắn tin với cú pháp 5GKM gửi 191. Do nhà mình gần với Quận 1 nên mình đã ra phố đi bộ Nguyễn Huệ để trải nghiệm mạng 5G của Viettel.

Trong bài test đầu tiên về tốc độ mạng 5G qua ứng dụng Speedtest. Tốc độ download của Galaxy A52 5G đạt 651Mpbs còn upload đạt 42.53Mpbs. Đây là tốc độ tương đương với các mẫu flagship khi test ở môi trường thực tế tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tuy nhiên vì mạng 5G vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên kết quả ở trên chỉ để tham khảo thôi nhé các bạn, biết đâu khi 5G được thương mại hóa rồi thì tốc độ mạng lại nhanh và ổn định hơn.

Sau bài Speedtest, mình chuyển qua test sức mạnh của mạng 5G trên Galaxy A52 5G với bài tải game Asphalt 9 nặng 2.1GB thì máy chỉ mất 2 phút 15 để thực hiện xong quá trình tải xuống. 

Ngoài ra, với video nặng 2GB trên Youtube thì Galaxy A52 5G với kết nối 5G cũng chỉ mất 1 phút 43 giây để hoàn thành bài kiểm tra.

Trong khi đó, việc chơi game cũng trở nên mượt mà và ổn định hơn với kết nối 5G. Khi bọn mình thử chơi tựa game Liên Quân Mobile thì Ping của máy luôn giữ ở mức 50ms đến 60ms. Đây là con số đủ tốt để game thủ có được trải nghiệm mượt mà nhất.

Tóm lại cho phần trải nghiệm cho các tác vụ thông thường như ở trên thì mình thấy rằng mạng 5G vẫn chưa đủ ổn định và cần thêm thời gian để thử nghiệm. Dù kết quả đo tốc độ có ấn tượng đến mấy thì trải nghiệm thực tế sau cùng vẫn là quan trọng nhất và tất nhiên mình vẫn chưa hài lòng 100% về trải nghiệm nên mình sẽ kiên nhẫn chờ một thời gian cho đến khi 5G được thương mại hóa chính thức tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất