FPT Techday 2022 ứng dụng nghệ thuật kể chuyện công nghệ bằng ánh sáng

Tinh Vân, 12/12/2022 21:44:48(GMT+7)
FPT Techday 2022 ứng dụng nghệ thuật kể chuyện công nghệ bằng ánh sáng

(Techz..vn) Chỉ còn 3 ngày nữa, Diễn đàn công nghệ thường niên lớn nhất của FPT - FPT Techday 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp.HCM với chủ đề Song Hành.

Diễn đàn công nghệ lần thứ 10 này của FPT được tổ chức theo một cách hoàn toàn khác biệt, không chỉ mở rộng về quy mô mà còn mang đến trải nghiệm công nghệ mới lạ. 

10 năm không gián đoạn và những giá trị nổi bật

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay, sau một thập kỷ, FPT Techday đã trở thành sự kiện công nghệ thường niên uy tín, hội tụ xu hướng kinh doanh, công nghệ mới nhất trên thế giới và Việt Nam. Đồng thời, Diễn đàn cũng mang đến cơ hội trải nghiệm những giải pháp, nền tảng công nghệ có tính ứng dụng cao cũng như những bài học, kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn đến từ các chuyên gia tư vấn, chuyên gia công nghệ đầu ngành trong và ngoài nước cho 115.000 lượt cá nhân, doanh nghiệp.

Booth FPT Smart Cloud

Như mùa FPT Techday 2018, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, lần đầu tiên tại Việt Nam, khách mời được trải nghiệm không gian công nghệ thực tế ảo tại "trạm không gian vô thực", chứng kiến trợ lý ảo điều khiển toàn bộ chương trình hội thảo. Nhiều giải pháp, nền tảng công nghệ cốt lõi của đô thị thông minh như bệnh viện thông minh, giáo dục thông minh, giao thông, giải trí thông minh, chính phủ điện tử … được giới thiệu đến đông đảo công chúng. Bên cạnh đó, sự kiện có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu từ Amazon Web Services, Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Fintech SuperCharger…

Booth FPT Smarthome

Còn tại FPT Techday 2019, với chủ đề “Khởi động thông minh”, sự kiện đã chỉ ra những vấn đề cấp bách, những bước đi cần ưu tiên trên hành trình chuyển đổi số để nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp thông qua khu vực triển lãm đồ sộ quy tụ các công nghệ chuyển đổi số hiện đại nhất trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, nhà máy, ngân hàng, cuộc sống, doanh nghiệp… và những câu chuyện thực tế đến từ các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, ngân hàng đi đầu trong quá trình chuyển đổi số như FPT, EY, Masan, Nvidia… Đặc biệt, FPT tạo bất ngờ và ấn tượng cho khách tham dự khi lần đầu tiên, tổng đài viên ảo được phát triển từ nền tảng FPT.AI đảm nhiệm vị trí ghi danh và xác nhận hàng ngàn khách mời. 

Booth FPTShop

Trong hai năm diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, FPT Techday đã mang đến những giải pháp công nghệ đột phá giúp cộng đồng doanh nghiệp tìm ra những lời giải thiết thực để vượt qua thách thức, đảm bảo tăng trưởng ổn định. 

Năm 2020, với chủ đề Hợp lực khai phá hiệu suất, FPT Techday kiến tạo mô hình doanh nghiệp số vận hành dựa trên dữ liệu theo thời gian thực - Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0. Với sự hội tụ thông minh giữa trí tuệ của con người và sức mạnh của các công nghệ lõi, các doanh nghiệp có thể tạo ra những đột phá về hiệu suất lao động, giảm hao phí và mở ra những cánh cửa tăng trưởng mới. Đây cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp sẵn sàng thích nghi với cơn sóng mới thị trường cũng như nắm chắc cơ hội phục hồi, bứt phá trong tương lai. 

Ông Võ Đặng Phát - Giám đốc Marketing - Truyền thông Tập đoàn FPT chia sẻ về hành trình Một thập kỷ FPT Techday

Năm 2021, với chủ đề Tái thiết toàn diện - Bứt phá trong bình thường xanh, FPT Techday ra mắt bộ giải pháp công nghệ gồm 06 sản phẩm giúp doanh nghiệp Đảm bảo nguồn lực, Vận hành linh hoạt, Tăng tốc kinh doanh trong mọi bối cảnh và tạo sân chơi trí tuệ cho hơn 2.000 lập trình viên. 

Những hoạt động nổi bật của FPT Techday 2022 - Song hành

Với chủ đề Song hành, sự kiện FPT Techday 2022 khẳng định, công nghệ  luôn phát triển nhanh chóng và trở thành một phần tất yếu, song hành với mỗi cá nhân, tổ chức trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Lần đầu tiên FPT sẽ trình diễn hệ sinh thái toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, giải pháp sáng tạo dành cho cả hai nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, tổ chức mang đến những trải nghiệm dịch vụ, công nghệ hoàn toàn khác biệt từ đó thấu hiểu sâu hơn cách công nghệ “song hành” trong đời sống của mỗi người. 

Lấy cảm hứng từ các không gian nghệ thuật số, FPT Techday năm 2022 xây dựng khu vực triển lãm 9.000m2 ứng dụng nghệ thuật 3D mapping với mong muốn mang lại trải nghiệm khác biệt cho công chúng. 

FPT là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng kỹ thuật 3D mapping trong khu vực triển lãm hàng nghìn mét vuông tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Đơn vị sẽ dùng công nghệ ánh sáng để trình diễn cách công nghệ đang sóng đôi, đồng hành trong mọi giai đoạn của cuộc đời con người, mang đến một trải nghiệm sống động, đa giác quan cho người tham dự. 

Ông Vũ Anh Tú - Trưởng BTC FPT Techday 2022 và CTO Tập đoàn FPT Techday chia sẻ về những điểm nhấn mới tại FPT Techday 2022

Các dịch vụ, sản phẩm, giải pháp được quy tụ thành 6 khu vực chính tái hiện cách công nghệ đang sóng đôi, đồng hành trong mọi giai đoạn của cuộc đời con người, từ thủa ấu thơ, đến khi lập thân, lập nghiệp và hòa mình trong một xã hội số, tương lai số năng động, sáng tạo. 

Tại khu vực triển lãm với chủ đề “Trở về tuổi thơ” và “Lập nghiệp”, khách tham quan sẽ được tận hưởng sự chăm sóc và khai phá những khả năng thiên phú của bản thân. Tại không gian triển lãm với chủ đề Gia đình hạnh phúc, các ứng dụng, sản phẩm, giải pháp công nghệ sẽ mang đến cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ về những giải pháp công nghệ tiện ích và gắn kết trong cuộc sống thường nhật. 

Không gian trình diễn 3D Mapping 2

Công chúng cũng có thể hòa mình vào công sở năng động và dòng chảy của xã hội số, tương lai số với những giải pháp và nền tảng công nghệ mới nhất của FPT lần đầu ra mắt công chúng. 

Đơn cử, khách tham dự có thể “sờ tận tay, xem tận mắt” NextAMR - robot tự hành trong sản xuất do người Việt chế tạo. Robot tự hành có thể chuyên chở hàng hóa với trọng lượng lên tới một tấn, hoạt động 24/7, thay thế nhiều sức lao động tuỳ ứng dụng cụ thể. 

NextAMR sở hữu khả năng tự động định vị, tìm đường di chuyển linh hoạt, mà không cần đường ray chuyên dụng, chủ động tránh người & vật cản, cập nhật bản đồ thích ứng với những thay đổi. Với những tín đồ metaverse, akaVerse - giải pháp công nghệ đưa thế giới thực - ảo hòa nhập làm một sẽ giúp kiến tạo các không gian trưng bày, cửa hàng ảo, bứt phá khỏi những giới hạn vật lý.

7 bài chia sẻ, 1 phiên đối thoại và 03 tọa đàm với chủ đề “hot”

FPT Techday 2022 lôi cuốn người tham dự bằng hai hội thảo chuyên sâu với chủ đề “Song hành kiến tạo tương lai số” và “Song hành chuyển đổi số” có sự tham dự của các lãnh đạo và chuyên gia công nghệ hàng đầu đến từ các tập đoàn lớn trên toàn cầu. 

Phiên sáng "Song hành kiến tạo tương lai số" sẽ mở đầu mới câu chuyện bức tranh tương lai số từ ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT. Tiếp nối, ông Dane Anderson - Phó chủ tịch cấp cao, Nghiên cứu Thị trường và Dịch vụ Quốc tế Forrester - công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu của Mỹ với những nghiên cứu uy tín, được nhiều công ty sử dụng để xây dựng chiến lược, sẽ phân tích xu hướng, định hướng công nghệ trong kinh doanh hiện tại. 

Không gian trình diễn 3D Mapping

Phiên hội thảo chiều “Song hành chuyển đổi số” với bài trình bày mở màn “Cùng FPT chuyển đổi số” của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình,  vị thuyền trưởng dẫn dắt đưa FPT trở thành công ty toàn cầu, tiên phong trong những xu hướng công nghệ mới nhất.

Đặc biệt, giới công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp còn được lắng nghe những kinh nghiệm từ lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp quy mô tỷ USD như ông Klaus Mueller - Giám đốc Vận hành Schaeffler châu Á Thái Bình Dương; ông Linus Tham, Giám đốc Công nghệ Thông tin Parkway Group Healthcare; ông Kristan Lee, Giám đốc Công nghệ Thông tin Royale International Group.

Ngoài các diễn giả nêu trên, FPT Techday 2022 sẽ mang đến những góc nhìn thực tiễn về quản trị thay đổi nguồn lực trong chuyển đổi số, hành trình chuyển đổi số toàn cầu và Việt Nam, giải pháp công nghệ mới dành cho doanh nghiệp ... thông qua màn đối thoại và 03 tọa đàm theo phong cách khác biệt của các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như FPT Retail, TPBank, Dược Boston, Rạng Đông, Unilever Việt Nam ….

Không chỉ được chạm và trải nghiệm trực tiếp những công nghệ mới nhất, đến FPT Techday 2022, khách tham dự còn có cơ hội nhận được những phần quà thiết thực được thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân/doanh nghiệp có tổng giá trị lên đến trên 10 tỷ đồng. 

Cụ thể với nhóm khách hàng doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ, FPT Techday 2022 “thiết kế” các gói tư vấn, gói triển khai các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ thuộc hệ sinh thái Made by FPT với chi phí tiết kiệm. Cụ thể, FPT Cloud server tặng 100 voucher, mỗi voucher trị giá 20 triệu đồng. Các doanh nghiệp cũng có cơ hội nhận 500 voucher (mỗi phần trị giá 1,87 triệu đồng) khoá đào tạo quản trị doanh nghiệp Base; 100 voucher sử dụng gói FPT Booster (9,9 triệu đồng mỗi voucher); 100 voucher Ubot (20 triệu đồng mỗi voucher).

Với các khách hàng cá nhân dự sự kiện, ban tổ chức dành tặng hàng nghìn phiếu mua sắm giá trị cao các mặt hàng nông sản, sức khỏe, thiết bị điện tử, khóa học đến từ các sản phẩm, dịch vụ của FPT Shop, Long Châu, VioEdu, Sendo Farm, Synnex FPT.Ngoài ra, khi dự chương trình "Scan booth - nhận quà Hot", khách tham gia có thể nhận những thiết bị công nghệ bắt nhịp xu hướng như iPhone 14 Plus, Samsung Galaxy Z Flip4, FPT Play Box, FPT Camera, laptop Acer Aspire, điện thoại Redmi... 

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất