iPhone 15 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên không có khe cắm sim vật lý

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 25/12/2021 15:29:31(GMT+7)
iPhone 15 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên không có khe cắm sim vật lý

(Techz.vn) Tin đồn này được xuất phát từ BlogDoiPhone dựa nguồn thông tin nội bộ cho biết iPhone 15 dự kiến được cho ra mắt vào năm 2023 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới loại bỏ khe cắm vật lý.

Báo cáo giải thích rằng: 

Apple từ lâu đã thử nghiệm các phương án loại bỏ thẻ SIM trên smartphone (ở Brazil được gọi là “ chip nhà  mạng ”), và đẩy mạnh triển khai công nghệ eSIM.

Nhưng theo nguồn tin nội bộ của Blog iPhone, từ năm 2023, phiên bản Pro của iPhone có thể sẽ bị loại bỏ khe SIM vật lý, và việc kết nối với mạng di động sẽ dựa hoàn toàn vào 2 bản mạch eSIM được tích hợp mặc định trong thiết bị. 

Cả iPhone và iPad đều đã chuyển sang công nghệ eSIM trong vài năm qua. Trong đó, iPhone 13 và iPhone 13 Pro là những mẫu iPhone đầu tiên có tính năng hỗ trợ eSIM kép, cho phép bạn sử dụng đồng thời hai eSIM.

Ngoài ra, có một số tin đồn cho rằng Apple là đang hướng tới một chiếc iPhone không có cổng kết nối vật lý, nghĩa là một chiếc iPhone không có cổng Lightning. Sẽ rất hợp lý khi Apple đồng thời loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý, giúp tăng đáng kể độ bền của thiết bị.

Cũng có thể Apple chỉ phát hành iPhone không có khe SIM ở một số thị trường nhất định. Việc áp dụng công nghệ eSIM rất khác nhau giữa các quốc gia, vì vậy Apple có thể chỉ tung ra iPhone 15 Pro không có khe cắm thẻ SIM ở các thị trường mà việc áp dụng eSIM ở một ngưỡng nhất định.

iPhone 15 ra mắt vào năm 2023 có thể sẽ áp dụng Touch ID dưới màn hình và chip 3nm mới ở bên trong . Hiện tất cả những gì chúng ta biết chỉ là các tin đồn chưa được xác nhận bởi các chuyên gia có uy tín tròn mảng công nghệ, tất nhiên chúng có thể thay đổi vì chúng ta vẫn còn hai năm nữa cho đến khi iPhone 15 ra mắt. 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất