Cựu tổng thống Donald Trump chính thức ra mắt mạng xã hội TRUTH Social

Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 21/10/2021 19:38:44(GMT+7)
Cựu tổng thống Donald Trump chính thức ra mắt mạng xã hội TRUTH Social

(Techz.vn) Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20/10 đã thông báo kế hoạch ra mắt nền tảng mạng xã hội của riêng mình mang tên “TRUTH Social”.

Tin đồn về việc ông Donald J.Trump thành lập mạng xã hội của riêng mình đã xuất hiện trong một thời gian dài. Cách đây ít giờ trước, phát ngôn viên của ông là bà Liz Harrington đã phát đi thông báo về mạng xã hội này.

Theo đó, ông Donald Trump thông báo rằng ông sẽ ra mắt "TRUTH Social", mạng xã hội với các quyền tự do ngôn luận - điều mà Facebook và Twitter đang gia tăng kiểm soát và cộng thêm áp lực từ một số chính phủ, vào đầu năm 2022 tới đây.

TRUTH Social sẽ là công ty đầu tiên thuộc Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông Trump (hay TMTG), vốn đã hợp nhất với Digital World Acquisition Corp. nhằm trở thành công ty niêm yết công khai với mức định giá tiềm năng lên đến $1.7 tỉ. Tất nhiên, tổng thống Donald Trump là chủ tịch của TMTG

Kể từ khi bị cấm tham gia các mạng xã hội thống trị thế giới - bao gồm cả Facebook, Twitter, Youtube, Snapchat - sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, ông Trump đã tìm mọi cách để trở lại nền tảng mạng xã hội.

Trước đó vào hôm 1/10, cựu Tổng thống Trump đã trình hồ sơ lên một tòa án ở bang Florida, đề nghị tòa ra án lệnh tạm thời đối với Twitter. Ông Trump cho rằng công ty mạng xã hội này đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ “ép buộc” khóa tài khoản của ông. Trong hồ sơ gửi lên tòa án, ông Trump lập luận rằng Twitter cho phép Taliban đăng tải thường xuyên về chiến thắng của lực lượng này trên khắp Afghanistan, trong khi lại kiểm duyệt nội dung ông đăng trong nhiệm kỳ tổng thống.

Hồi tháng 5, ông Trump cũng đã ra mắt một blog có tên “Từ bàn làm việc của Donald J. Trump”, được giới thiệu như một trang báo mới. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một tháng hoạt động, trang blog đã đóng cửa vì lượt tương tác thấp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất