iPhone 8 rẻ hơn iPhone 14 đến 6 lần, vẫn được cập nhật iOS 16 thì có đáng mua?

Nam Quỳnh, 22/09/2022 15:08:08(GMT+7)
iPhone 8 rẻ hơn iPhone 14 đến 6 lần, vẫn được cập nhật iOS 16 thì có đáng mua?

(Techz.vn) iPhone 8 hiện là chiếc điện thoại lâu đời nhất được Apple cập nhật iOS 16, vậy với giá bán rẻ hơn iPhone 14 mới đến 6 lần liệu nó có còn đáng mua?

Tìm kiếm nhanh trên thị trường, người dùng rất dễ tìm thấy những chiếc iPhone 8 được rao bán chỉ từ 3 triệu đến dưới 4 triệu đồng. Với hơn 5 năm ra mắt, liệu iPhone 8 có còn đáng mua?

iPhone 8 giá bao nhiêu?

Theo khảo sát thị trường, người dùng hiện có thể mua được iPhone 8 giá từ 3.990.000 đồng cho phiên bản với dung lượng 64GB. Các phiên bản khác với dung lượng cao hơn và giá đắt hơn nhưng khá hiếm.

Với giá bán này, iPhone 8 rẻ hơn cả Nokia G11 Plus mới và bằng 1/10 so với iPhone 14 Pro Max sắp mở bán. Tuy nhiên cấu hình của iPhone 8 khá vượt trội dù đã cũ và đủ để lên iOS 16 mới.

Cấu hình iPhone 8

iPhone 8 được thiết kế với viền nhôm và mặt lưng kính. Thiết kế này đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của iPhone sau một thời gian dài sử dung mặt nhôm trên các thế hệ trước. Các viền bo cong kết hợp chất liệu lưng kính mang lại cảm giác cầm thoải mái hơn rất nhiều cho người dùng.Hiện tại, các mẫu iPhone mới vẫn đang duy trì kiểu mặt lưng tương tự và Apple sẽ chưa thể thay thế kiểu mặt lưng này sớm.

Apple trang bị cho bộ đôi iPhone 8 chip A11 Bionic, con chip được xây dựng trên quy trình 10 nanomet với CPU 6 lõi, GPU 4 lõi và Neural Engine 2 lõi. Máy cũng đi cùng với RAM 3GB. Về cơ bản đây vẫn là phần cứng đủ mạnh cho hàng loạt các tác vụ từ thông thường cho đến chơi các game mobile phổ biến như Liên quân Mobile hay PUBG.

Cả hai chiếc iPhone 8 đều dùng màn hình Retina HD, với tấm nền LCD cảm ứng chạm đa điểm, công nghệ IPS và 3D Touch. Trong đó iPhone 8 kích thước 4.7 inch và 8 Plus là 5.5 inch. Về cơ bản nó vẫn khá tốt trong việc thể hiện hình ảnh trong thời điểm này. Thậm chí Apple vẫn còn ra mắt iPhone SE 2 với kích thước màn hình 4.7 inch năm ngoái.

Cả hai chiếc iPhone 8 đều còn tốt tại thời điểm 2021. Thậm chí camera của iPhone 8 Plus còn khá xịn với hai ống kính 12MP góc rộng và Tele với độ phóng đại 2X. Kết hợp với thuật toán của Apple, máy có thể cho ra những bức ảnh đẹp khá dễ gần như là chỉ cần giơ lên và chụp.

Nhờ màn hình LCD cả hai chiếc iPhone 8 đều không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Nhưng đó cũng không phải vấn đề quá lớn khi Apple đã hỗ trợ sạc nhanh trên cả hai giúp người dùng làm đầy pin nhanh chóng. Ngoài ra việc sử dụng mặt lưng kính cũng giúp cho dòng máy này có thể sạc không dây khá tiện lợi.

Nếu nhìn vào danh sách hỗ trợ iOS 15, bạn có thể thấy cả những chiếc iPhone gần 7 năm tuổi như 6S và 6S Plus vẫn còn được hỗ trợ, vì vậy iPhone 8 chắc chắn vẫn sẽ còn nằm  trong danh sách hỗ trợ phần mềm đầy đủ của Apple trong vòng 2-3 năm nữa.

Tạm kết

Về cơ bản, iPhone 8 không phải là một chiếc smartphone quá mạnh tại thời điểm 2022 hơn nữa, thiết kế của nó cũng không phải thứ dành cho số đông người dùng.

Nên mua iPhone 8 khi

  • Bạn yêu thích thiết kế nhỏ gọn với phím home và touchID kiểu cũ của Apple;
  • Bạn mới dùng iPhone và muốn một chiếc máy rẻ nhất có thể
  • Bạn mua iPhone 8 làm máy phụ

Không nên mua iPhone 8 khi

  • Bạn cần một chiếc smartphone sử dụng lâu dài bởi sau iOS 16, Apple sẽ có thể không cập nhật iOS 17 tiếp cho iPhone 8;
  • Bạn cần một chiếc smarpthone giải trí với pin lâu dài vì iPhone 8 có màn quá nhỏ và pin không thực sự nhiều.

 

Giá Galaxy S22 Plus tháng 9/2022: Rẻ hơn Galaxy S22 Ultra gần chục triệu, màn lớn áp đảo iPhone 13

(Techz.vn) Cuối tháng 9, giá Galaxy S22 Plus tiếp tục giảm kỷ lục, rẻ hơn Galaxy S22 Ultra cả chục triệu nhưng vẫn có hiệu năng áp đảo cả iPhone 13.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất