Tư vấn A-Z

Giá iPhone XR tháng 9/2022: Rẻ ngang OPPO A96, chỉ bằng 1/5 iPhone 14 Pro Max gây ngỡ ngàng

Giá iPhone XR tháng 9/2022: Rẻ ngang OPPO A96, chỉ bằng 1/5 iPhone 14 Pro Max gây ngỡ ngàng

iPhone XR đã chính thức được ngừng sản xuất kể từ sau khi iPhone 13 xuất hiện. Tuy nhiên trên thị trường máy cũ, iPhone XR hiện vẫn là một mặt hàng hot được khách Việt săn lùng.

Lý do đằng sau của nó rất đơn giản khi chiếc iPhone từng bán chạy nhất của Apple này vẫn rất được ngời dùng săn lùng bởi giá bán cực rẻ trong tháng 9/2022 trong khi vẫn có nhiều tính năng cao cấp như màn hình tràn viền, FaceID, camera chụp xóa phông trước và sau.

Giá iPhone XR

Theo khảo sát nhanh trên thị trường đầu tháng 9/2022, iPhone XR có giá bán cho máy cũ với ngoại hình mới 99% dao động ở mức từ (6.5 - 6.9 triệu đồng). Đây thực sự là mức giá rất tốt cho một mẫu chiếc smartphone có ngôn ngữ thiết kế rất mới và còn rất mạnh mẽ trong nhiều năm tới của Apple.

Cần phải biết rằng, iPhone XR mới chỉ được Apple dừng bán từ tháng 9 năm ngoái sau khi iPhone 13 ra mắt. Với giá bán hiện tại, iPhone XR cũ rẻ hơn iPhone 11 mới gần 4 triệu đồng và ngang với giá OPPO A96. 

Cấu hình phần cứng của iPhone XR

Hiện tại chip A12 Bionic của iPhone XR vẫn còn rất mạnh mẽ và có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu từ lướt web, xem phim hay chơi các game Mobile phổ biến của người dùng. Theo tính toán iPhone XR vẫn hoạt động ổn định lâu dài qua ít nhất 2 lần cập nhật iOS nữa.

Đối với camera, iPhone XR chỉ sở hữu camera đơn nhưng có thể chụp ảnh chân dung xóa phông dễ dàng. Điểm khiến nó đáng tiền nằm ở trang bị FaceID thế hệ thứ hai đem đến phương pháp mở khóa màn hình tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Với iPhone XR, người dùng vẫn phải chấp nhận với màn hình LCD đã lỗi thời.

Có nên mua iPhone XR

Mua iPhone XR sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đặc biệt nếu bạn xem xét đến việc nó ngang giá với OPPO A96 - một chiếc smartphone với cấu hình không quá nổi bật ở tầm trung.

Nên mua iPhone XR nếu bạn đang muốn trải nghiệm hệ điều hành iOS lần đầu với mức chi phí thấp nhất có thể. Ngoài ra, nếu bạn không chạy đua công nghệ, iPhone XR vẫn là chiếc smartphone đáng mua.

Không nên mua iPhone XR nếu bạn có nhu cầu quay chụp nhiều và phức tạp. Đối với nhu cầu quay chụp, mua iPhone 11 trở lên sẽ là lựa chọn tốt hơn.

 

 

 

Top 5 tính năng mới của iPhone 14 Pro Max làm 'iFan gục ngã'

(Techz.vn) iPhone 14 series đang là sản phẩm được quan tâm hàng đầu trên các diễn đàn công nghệ lớn cũng như khắp các mạng xã hội phổ biến trên Internet. iFan năm nay đặc biệt quan tâm tìm kiếm thông tin về tính năng mới của iPhone 14 Pro Max bởi đây là dòng điện thoại được Apple nâng cấp “mạnh tay” nhất năm nay.