Smartphone 5G rẻ nhất của Nokia xuất hiện ở Đức: Chip Snapdragon 480, Pin 4850 mAh

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 01/09/2021 10:39:03(GMT+7)
Smartphone 5G rẻ nhất của Nokia xuất hiện ở Đức: Chip Snapdragon 480, Pin 4850 mAh

(Tech.vn) Hôm nay, toàn bộ thông số, thiết kế của Nokia G50 đã được rò rỉ cho thấy nó thực sự là chiếc smartphone 5G với giá rẻ nhất của Nokia.

Mặc dù Nokia G50 5G chưa được công bố nhưng  nó không thể tránh khỏi việc những hình ảnh chính thức cùng với một số thông tin chi tiết của mình đã được WinFuture tại Đức phát hiện ra.

Rõ ràng, theo những gì được rò rỉ, G50 hướng đến mục tiêu trở thành một chiếc điện thoại giá cả phải chăng cho những người muốn thử nghiệm sự mới mẻ của công nghệ 5G. Để đẩy mạnh doanh số, Nokia có thể sẽ tặng kèm người mua G50 một bộ tai nghe không dây (TWS) ở nhiều thị trường.

Cấu hình 

WinFuture tiết lộ, chiếc smartphone 5G rẻ nhất của Nokia sẽ dùng chip Snapdragon 480. Đây là dòng chip cơ bản nhất có khả năng kết nối 5G đầu tiên của Qualcomm. Đây cũng là con chip bên trong hai chiếc điện thoại Nokia tầm trung khác là X10 và X20.

Tuy nhiên, không giống như dòng X, dòng G có màn hình LCD 720p. Kích thước được rò rỉ của G50 là 6,38 inch, nhỏ hơn một chút so với màn hình Nokia G10 và G20 (cả hai đều 6,52”). Không có cải tiến nào về tốc độ làm mới cao. Người dùng có thể tìm thấy cảm biến vân tay ở nút nguồn cạnh thân máy.

Nokia G50 sẽ được cung cấp năng lượng bởi viên pin 4.850 mAh, nó sẽ duy trì khả năng dùng trong thời gian khá dài nhờ chip 8nm hiệu quả và màn hình HD không có tính năng hỗ trợ nào gây tốn pin. Thông tin về sạc không được tiết lộ nhưng dòng G thường chỉ được hỗ trợ sạc 10W. Chỉ dòng X của Nokia mới được tăng lên đến 18W. 

Camera

Hệ thống camera của Nokia G50 sẽ là một cụm ba ống kính ở mặt sau. Trong đó một số rò rỉ tại Pháp gần đây đã hé lộ camera chính 48MP. Hai ống kính còn lại hiện chưa rõ, nhưng G20 có ống kính siêu rộng 5MP, ống kính macro và cảm biến độ sâu.

Giá bán và ngày ra mắt

Nokia G50 5G đã xuất hiện tại một số nhà bán lẻ với mức giá thấp hơn X10. Như vậy, nó sẽ dễ dàng trở thành chiếc smartphone 5G rẻ nhất của Nokia. Giá bán dự kiến sẽ từ 230 Euro (khoảng 6.1 triệu đồng) Ở góc độ thị trường, nó không thể rẻ nhất bởi một đối thủ sừng sỏ đang chiếm vị trí này là Redmi Note 10 5G có giá chỉ khoảng 5 triệu.

Ngày ra mắt chính thức của Nokia G50 hiện vẫn chưa được xác định nhưng nhiều khả năng sẽ là trong tháng 9 này.

 

Thêm một smartphone 5G giá rẻ của Nokia đạt chứng nhận với màn hình 6.5 inch, hỗ trợ sạc nhanh

(Techz.vn) Một chiếc smartphone 5G mới của Nokia tiếp tục được hé lộ gần đây với việc đạt được chứng nhận FCC.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất