Nokia lộ diện hai điện thoại 'cục gạch' chạy KAIOS 3.0, hỗ trợ 4G, WIFI để vào mạng, lướt Facebook

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 30/09/2021 16:46:13(GMT+7)
Nokia lộ diện hai điện thoại 'cục gạch' chạy KAIOS 3.0, hỗ trợ 4G, WIFI để vào mạng, lướt Facebook

(Techz.vn) Mới đây, hai chiếc điện thoại không có màn hình cảm ứng của Nokia đã xuất hiện một số thông tin cho thấy dù không hẳn là smartphone nhưng chúng vẫn có nhiều tính năng tương tự.

Nokia hiện là một trong số ít những công ty vừa sản xuất điện thoại thông minh, lại vừa sản xuất những chiếc điện thoại thông thường với bàn phím bấm cổ điển. Mới đây, hai chiệc điện thoại với số model N1374DL (TA-1374) và N139DL đã xuất hiện cho thấy chúng đi kèm nhiều tính năng thú vị.

Nokia N139DL mới nhận được chứng nhận WI-Fi và hóa ra, nó là điện thoại tính năng 4G dựa trên KaiOS 3.0 được phát hành gần đây và sẽ hỗ trợ băng tần Wi-Fi 2,4 GHz (802.11 b / g / n) với độ rộng kênh 20 MHz. Thiết bị được bảo mật với các khung bảo mật Doanh nghiệp và Cá nhân lên đến WPA3.

Mặc dù trước đó Nokia 800 Tough được phát hiện hoạt động trên KaiOS 3.0, Nokia N139DL sẽ là điện thoại Nokia đầu tiên được cài đặt sẵn phiên bản hệ điều hành mới này.

KaiOS 3.0 là kết quả của sự hợp tác giữa KaiOS và Mozilla để tích hợp các phiên bản mới hơn của công cụ trình duyệt Gecko, hiện tại là Gecko 84.0, với KaiOS.

Nokia N139DL có thể là phiên bản riêng cho nhà mạng TracFone giống như Nokia 2720 V Flip cho Verizon, hoặc nó hoàn toàn có thể là một điện thoại mới. Các điện thoại Nokia toàn cầu gần đây nhất sử dụng KaiOS, Nokia 8000 4G và Nokia 6300 4G, đã được công bố vào tháng 11 năm ngoái.

Với KAIOS, những chiếc điện thoại được gọi vui là "cục gạch" cổ điển này hoàn toàn có thể kết nối với Wifi hoặc mạng 4G để người dùng vào Facebook, duyệt web hay đọc email khi cần.  Ngoài ra, giá bán của chúng dự kiến cũng sẽ rất dễ tiếp cận để người dùng ở cả những nước đang phát triển cũng có thể sử dụng email hoặc vào mạng khi cần thiết trong điều kiện mà smartphone chưa thể hoạt động hoàn hảo tại đó.

 

Tin đồn về Nokia X90 Pro Max 5G: Thiết kế tương lai, phần cứng khủng 'chưa có tiền lệ'

(Techz.vn) Mới đây, thông tin về một chiếc smartphone cao cấp mới của Nokia với tên gọi Nokia X90 Pro 5G đã xuất hiện với những thông số ấn tượng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất