Đăng một bức ảnh chó cưng, Elon Musk làm tiền ảo tăng giá gần 1000%

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 14/09/2021 12:11:44(GMT+7)
Đăng một bức ảnh chó cưng, Elon Musk làm tiền ảo tăng giá gần 1000%

(Techz.vn) Chỉ với một bài đăng có vẻ như vu vơ nhưng Elon Musk một lần nữa đã khiến giới đầu tư tiền ảo được một phen dậy sóng.

Hôm qua, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đã trở lại với các thủ thuật cũ của mình là tweet về tiền điện tử cho. Lần này, tỷ phú Elon Musk chỉ  đơn giản là đăng một bức ảnh về chú chó cưng mới của mình thuộc giống Shiba Inu với chú thích “Floki đã đến.”

Mặc dù tweet này có vẻ rất bình thường đối với hầu hết mọi người, nhưng nó đã khiến thế giới tiền kỹ thuật số trở nên điên cuồng. 

Lý do đằng sau điều này là có vẻ như Musk đang thể hiện sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử Shiba Floki (FLOKI), vốn đã chứng kiến giá tăng vọt sau dòng tweet của Musk. Chỉ một thời gian ngắn sau dòng Tweet của Elon Musk xuất hiện, đồng tiền ảo Shiba Floki đã tăng kỷ lục 958,09% trong 24 giờ qua, theo Coin Market Cap.

Sự gia tăng mạnh mẽ trùng hợp với tweet của Musk, được đăng vào lúc 3.52 sáng theo giờ IST. Shiba Floki cũng là cổ phiếu tăng giá lớn nhất và hiện đang giao dịch ở mức $ 0,000000005961.

Một loại tiền điện tử khác cũng lấy cảm hứng từ những chú chó cưng là Floki Inu cũng đã tăng 59,08% trong 24 giờ qua, trong khi Floki Shiba đã tăng 23,46%.

Đây không phải là lần đầu tiên dòng tweet của Musk khiến số lượng token Floki tăng vọt. Đầu tháng 8, khi anh thông báo rằng con vật cưng mới của mình sẽ được đặt tên là Floki, đồng tiền Shiba Inu đã chứng kiến ​​giá của nó tăng 16% khi đạt 0,00000790 USD.

Trước đó, vị tỷ phú công nghệ này cũng nhiều lần khiến đồng tiền ảo nổi tiếng nhất về chó là Dogecoin chao đảo với những bài đăng rất khôi hài như "Baby Doge, doo, doo, doo.." mô phỏng theo bài hát Babyshark. 

Mặc dù vậy, không nhiều người tỏ ra ủng hộ vị tỷ phú này, nhiều người cho rằng, Elon Musk lợi dụng ảnh hưởng của mình khiến tiền ảo không ổn định. Nhóm tin tặc Anynomous thậm chí còn tuyên chiên với ông chủ Tesla.

 

Nhóm Hacker Anonymous tung video chỉ trích tỷ phú Elon Musk thao túng tiền ảo

(Techz.vn) Trong một video mới đăng tải lên Youtube, đại diện nhóm Nhóm Hacker Anonymous đã không tiếc lời chỉ trích tỷ phú Elon Musk làm ảnh hưởng xấu đến thị trường tiền ảo.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất