'Ác mộng của iPhone 13 Pro' hé lộ máy ảnh nhiều tính năng xịn đến Samsung cũng phải 'gật gù'

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 25/09/2021 09:16:09(GMT+7)
'Ác mộng của iPhone 13 Pro' hé lộ máy ảnh nhiều tính năng xịn đến Samsung cũng phải 'gật gù'

(Techz.vn) Mẫu smartphone mới nhất của Google sẽ là một đối thủ rất lớn với iPhone 13 Pro không chỉ về thiết kế mà cả các tính năng chụp hình.

Từ lâu, Google đã giữ cho mình đi theo một hướng riêng về camera đó là tự phát triển thuật toán chỉnh ảnh thay vì đổ tiền vào làm phần cứng tốt. Điều này đã khiến những chiếc điện thoại Pixel được đánh giá rất cao về chất lượng ảnh.

Trong tháng 10, Google sẽ cho ra mắt bộ smartphone Pixel 6 và Pixel 6 Pro và chúng được xem là một trong những đối thủ "nguy hiểm" nhất cho iPhone 13 Pro bởi năm nay Google đã tự làm chiếc smartphone này như Apple làm iPhone.

Theo những rò rỉ mới đây, hệ thống camera của Pixel 6 Pro sẽ đi kèm rất nhiều tính năng mạnh mẽ hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

Hầu hết những gì chúng ta biết về camera của Pixel 6 và 6 Pro đều là về mặt phần cứng. Pixel 6 sẽ có cảm biến chính Samsung GN1 50MP và camera siêu rộng 12MP. Pixel 6 Pro sẽ có hai camera sau cùng với camera zoom kính tiềm vọng tele 48MP 4X. Pixel 6 Pro sẽ có camera selfie 12MP.

Tuy nhiên XDA mới đây đã phát hiện ra các tính năng mới của hệ thống camera trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro như sau:

  • Camera trước góc rộng: Pixel 6 Pro (không phải Pixel 6) sẽ có ống kính góc siêu rộng. Theo XDA, "nguồn tin của chúng tôi xác nhận rằng camera selfie trên Pixel 6 Pro cung cấp hai mức thu phóng được xác định trước: 0,7X và 1,0X."
  • Quay video: Máy ảnh chính sẽ hỗ trợ video 4K @ 60fps, nhưng máy ảnh siêu rộng và tele bị giới hạn ở 4K @ 30fps. Ngoài ra, khi quay ở 4K / 60fps, mức thu phóng tối đa là 7X. Trong khi đó, quay ở 4K hoặc FHD @ 60fps cho phép zoom lên đến 20X. Điều này cũng tương tự đối với ảnh tĩnh.
  • Cân bằng trắng thủ công: Google đã và đang làm việc để thêm tính năng này, nhưng nó có thể chưa sẵn sàng. XDA suy đoán đây có thể chỉ là một tính năng dành cho nhà phát triển, điều này cộng hưởng với triết lý của Google là giữ cho ứng dụng máy ảnh càng đơn giản càng tốt.
  • Magic eraser: Tính năng này dành cho dòng Pixel 6 và cũng có thể được tăng tốc nhờ TPU (Bộ xử lý căng thẳng) của Chip Tensor. Nó được suy đoán để cho phép bạn dễ dàng xóa các đối tượng hoặc người khỏi hình ảnh.
  • Face deblur: Đây là một tính năng đã được Google xác nhận. Nó hoạt động bằng cách lấy các khung hình bổ sung của (các) đối tượng bằng cách sử dụng máy ảnh siêu rộng đồng thời chụp các khung hình HDR từ máy ảnh chính. TPU sau đó xử lý các chi tiết từ cả hai máy ảnh để làm mờ một khuôn mặt có thể đã được chụp chuyển động.
  • Khóa cảnh: Tính năng này gần đây đã được liên kết với tên mã "naruto". Khóa cảnh có thể liên quan đến khóa AF / AE nhưng vẫn chưa rõ mục đích là gì.
  • Hỗ trợ micrô Bluetooth: Tên mã của tính năng: "sapphire" và mã cho thấy tính năng này sẽ xuất hiện, nhưng nguồn của XDA không thể chứng thực điều đó.
  • Motion Blur: gợi ý rằng một tính năng mới sẽ cho phép người dùng thêm "hiệu ứng làm mờ sáng tạo vào ảnh của bạn" theo mã.
  • "Thẩm mỹ Nima: dường như liên quan đến tính năng" Top Shot "của Google khi Motion Photo được bật. Tính năng này dường như được tăng tốc bởi TPU của Tensor.
  • Chế độ em bé: đây có thể là một tính năng tự động chụp sẽ nhận ra và chụp trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi trong những khoảnh khắc dễ thương khi chúng chơi đùa hoặc di chuyển nhiều.

Như vậy có thể thấy Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ có rất nhiều các tùy chọn để chụp ảnh giúp người dùng thuận tiện hơn trong các tình huống có thể chuẩn bị trước. Hãy cùng chờ đợn ngày ra mắt sản phẩm chính thức của Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

 

Trên tay 'kẻ ngáng đường' iPhone 13 Pro Max, thiết kế bóng bẩy, chip mạnh khiến Samsung 'ngả mũ'

(Techz.vn) Hôm nay, chiếc smartphone Pixel 6 Pro đã có những hình ảnh trên tay đầu tiên cho thấy nó là một đối thủ xứng tầm với iPhone 13 Pro

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất