Huawei Mate 30 Pro đạt 121 điểm DxOMark, cách biệt 4 điểm so với Samsung Galaxy Note 10

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 26/09/2019 18:09:27(GMT+7)
Huawei Mate 30 Pro đạt 121 điểm DxOMark, cách biệt 4 điểm so với Samsung Galaxy Note 10

(Techz.vn) Các chuyên gia của DxOMark vừa chính thức công bố đánh giá camera của mẫu smartphone Huawei Mate 30 Pro với điểm số tổng thể lên tới 121, leo lên vị trí số 1 hiện nay khi nói với tính năng chụp ảnh trên điện thoại.

  • Huawei Mate 30: Kirin 990, camera nâng cấp, không hỗ trợ 5G
  • CEO Huawei khẳng định vẫn khóa bootloader trên dòng Mate 30
  • Cài đặt ứng dụng Google cực dễ, áp dụng được với cả Huawei Mate 30
  • Vì chiến tranh với Mỹ, giám đốc tài chính của Huawei bị cảnh sát bắt đeo 'vòng kim cô'

Mặc dù gặp nhiều lận đận với việc Google không còn hỗ trợ nền tảng Android, Huawei Mate 30 Pro vẫn là một trong những mẫu điện thoại thông minh được đánh giá cao nhất trên thị trường, đặc biệt ở cụm camera chính với 3 cảm biến chụp ảnh với  cảm biến đo khoảng cách hỗ trợ xóa phông. 

Trên giấy tờ, cấu hình của cụm camera chính này không khác quá nhiều so với dòng P30 Pro trước đây ở cảm biến Quad-Bayer 40MP với khẩu độ ống kính F/1.7mm, và thậm chí còn không có camera chân dung zoom 5x, nhưng lại sử dụng camera zoom 3x khá giống so với mẫu P30 thường. Camera góc siêu rộng là điểm mới, với góc 18mm và cảm biến kích thước rất lớn tới 1/1.54inch, khẩu độ  F/.8 và tỉ lệ ảnh 3:2 khá lạ.

Tuy nhiên, Huawek cho biết chip Kirin mới đã cải thiện hiệu năng và thuật toán xử lý ảnh RAW bằng trí tuệ nhân tạo, nhằm tối ưu với cảm biến Quad-Bayer để có khả năng xử lý noise tốt hơn. Và khi zooom ảnh, người dùng có thể tháy được độ chi tiết được cải thiện đáng kể.

Tổng kết lại, điểm DXOMARK tổng quan của Huawei Mate 30 Pro đạt tới 121, đứng đầu mảng điện thoại hiện nay, và thậm chí khi nói riêng về chụp ảnh tĩnh thì cũng đạt tới 131 điểm, so với Samsung Galaxy Note 10 thì hơn tới 4-5 điểm tùy tiêu chí.

16_HuaweiMate30Pro-3

Các chuyên gia của DxOMark đánh giá Mate 30 Pro đem lại kết quả rất ấn tượng về ảnh tĩnh, đặc biệt về khả năng xử lý nhiễu và chi tiết ảnh. Khi chụp ảnh đêm, ảnh chụp từ chiếc điện thoại này không bị mất nhiều chi tiết, và nhiễu chỉ xuất hiện rõ ràng khi ánh sáng quá ít.

Mate 30 Pro cũng xử lý rất tốt về màu sắc và dải dynamic range tốt, giữ được chi tiết sáng và khoảng tối tốt ở các cảnh có độ tương phản cao. Tuy nhiên, sản phẩm của Huawei có xu hướng đẩy màu hơi rực rỡ dù cân bằng trắng tương đối ổn định.

Hơn nữa, DxOMark cũng đang đạt chiếc điện thoại này ở danh mục mới là những sản phẩm phù hợp chụp đêm (do họ mới tạo ra), do hệ thống flash của Huawei được xử lý hợp lý kể cả trong chế độ tự nhận diện trường hợp cần đánh flash, hoặc khi cố tình bật flash không cần thiết.

Camera tele 3x của Mate 30 Pro được đánh giá là cải tiến để đem lại độ chi tiết ấn tượng hơn so với camera tele 5x trên P30 Pro, phù hợp hơn để chụp tối tượng ở khoảng cách gần và trung bình. 

Với chế độ giả lập bokeh xóa phông, chiếc điện thoại này thể hiện chiều sâu và chi tiết rất tốt, tuy nhiên phần nền lại tỏ ra kém bão hòa về màu. Và cũng cần chú ý rằng camera góc rộng 18mm của nó dường như hơi hẹp hơn so với các đối thủ có cùng tiêu cự.

Với mảng video, Mate 30 Pro lại kém 1 điểm so với Samsung Galaxy Note 10+ do khi quay ở nơi có ánh sáng thấp thì dễ dàng bị nhiễu hạt. Khả năng lấy nét tự động và chống rung hoạt động tương đối tốt.

Cần lưu ý rằng, đánh giá của DxOMark chỉ là về mảng chụp ảnh và quay video, mà một chiếc điện thoại thông minh thì còn rất nhiều yếu tố khác khiến người dùng phải cân nhắc trước khi mua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất