Xiaomi Pad 5 giảm sập sàn cuối tháng 8, rẻ hơn iPad Gen9, xứng tầm vua máy tính bảng Android

Nam Quỳnh, 27/08/2022 08:42:54(GMT+7)
Xiaomi Pad 5 giảm sập sàn cuối tháng 8, rẻ hơn iPad Gen9, xứng tầm vua máy tính bảng Android

(Techz.vn) Giá Xiaomi Pad 5 được điều chỉnh giảm thấp hơn cả iPad Gen 9 biến nó trở nên cực kỳ hấp dẫn bởi có nhiều điểm giống với iPad Pro.

Xiaomi Pad 5 được coi là vua máy tính bảng Android của năm 2021 khi nó gây ấn tượng khi sở hữu thiết kế cùng hàng loạt tính năng cao cấp như iPad Pro nhưng giá bán chỉ như iPad Gen 9. Bước sang tháng 8/2022, Xiaomi Pad 5 vẫn là chiếc máy tính bảng ấn tượng hàng đầu thị trường nhờ mức ưu đãi khủng.

Giá Xiaomi Pad 5

Khi mới ra mắt, sức hút của Xiaomi Pad 5 khá nóng dẫn đến việc một số "thương gia" xách tay Xiaomi Pad 5 về bán tại Việt Nam, mức giá bán khi đó khá cao lên đến gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên hiện tại, giá bán của "vua máy tính bảng Android" đang ở mức từ 7.350.000 đồng.

Mức giá này đã rẻ hơn iPad Gen 9 của Apple tới hơn 1 triệu và khoảng vài trăm nghìn so với Galaxy Tab A8 của Samsung. Tuy nhiên những gì mà Xiaomi Pad 5 mang lại là khá ấn tượng.

Cấu hình Xiaomi Pad 5

Xiaomi Pad 5 sở hữu thiết kế rất tốt. Nó có các cạnh viền "vuông thành sắc cạnh" khung kim loại, mặt lưng nhựa như iPad Pro cao cấp của Apple dù giá bán chỉ như iPad giá rẻ. Nhưng không chỉ là bề ngoài, Xiaomi Pad 5 bên trong cũng là cấu hình cao cấp.

Viền màn hình cũng là loại tràn hoàn toàn với các cạnh hầu như bằng nhau đem đến không gian hiển thị đã mắt hơn. Đó là Màn hình kích thước 11 inch với công nghệ IPS LCD, hỗ trợ 1 tỷ màu, có tốc độ làm mới cao 120Hz. Nó đi kèm camera trước 8MP hỗ trợ video Full HD cùng camera sau 13MP với khả năng chụp ảnh hấp dẫn và quay phim tới 4K.

Ở bên trong, "vua máy tính bảng Android" sử dụng chip Snapdragon 860 - con chip cận cao cấp nổi tiếng với hiệu năng cao nhờ 1 nhân 2.96 GHz, 3 nhân 2.42 GHz & 4 nhân 1.78 GHz. Con chip này cũng được cho là tỏa nhiệt rất ít giúp máy ít bị nóng khi sử dụng trong thời gian dài. Hỗ trợ chip là RAM tới 6GB và bộ nhớ trong 128GB. 

Có nên mua Xiaomi Pad 5 

Với giá bán ngang iPad Gen 9, rõ ràng Xiaomi Pad 5 bất lợi hơn về mặt thương hiệu. Tuy nhiên nếu xét cấu hình, "vua máy tính bảng Android" sẽ có thể mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn như có màn hình lớn 11 inch lớn hơn 10.2 inch của iPad và có hỗ trợ tốc độ làm mới cao tới 120Hz giúp chơi game thoải mái và đã mắt hơn. Bên cạnh đó, Xiaomi Pad 5 cũng được đi kèm hệ điều hành MIUI For Pad mới nhiều nét giống iPadOS của Apple.

MIUI For Pad mang đến một số tùy chỉnh trên máy tính bảng, giúp dễ dàng sử dụng các ứng dụng khác nhau, mang đến cho người dùng trải nghiệm gần như PC. MIUI For Pad còn hỗ trợ các phương thức nhập dữ liệu tùy chỉnh, chia đôi màn hình, cửa sổ nhỏ, cửa sổ song song và các chức năng khác, mang đến trải nghiệm giải trí, văn phòng, thư giãn tiện lợi hơn.

Nên mua Xiaomi Pad 5 khi

  • Bạn muốn một chiếc máy tính bảng Android mạnh mẽ nhưng không quá đắt đỏ;
  • Bạn yêu thích thiết kế tràn viền mới mẻ và không thích thiết kế nhàm chán của iPad Gen 9;
  • Bạn cần một chiếc máy tính bảng với phụ kiện đi kèm dễ mua với giá rẻ;
  • Bạn cần một chiếc máy tính bảng giải trí mạnh.

Không nên mua Xiaomi Pad 5 khi

  • Bạn cần một chiếc máy tính bảng tương tích với iPhone;
  • Bạn không sẵn sàng trải nghiệm các tính năng mới mẻ của máy tính bảng Android với MIUI for Pad;
  • Bạn có thể chi ra thoải mái tiền để mua máy tính bảng.

 

Redmi Note 11SE ra mắt với chip Helio G95 và màn AMOLED sắc nét kèm cụm 4 camera cao cấp

(Techz.vn) Xiaomi vừa ra mắt một mẫu Redmi Note 11SE mới tại Ấn Độ có thiết kế và thông số kỹ thuật khác hẳn phiên bản đã ra mắt vào tháng 5 tại Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất