Đánh giá OnePlus Ace Pro: Cấu hình mạnh, chơi game nặng không rớt khung hình, giá rẻ chỉ 12 triệu

Nam Quỳnh, 12/08/2022 18:03:01(GMT+7)
Đánh giá OnePlus Ace Pro: Cấu hình mạnh, chơi game nặng không rớt khung hình, giá rẻ chỉ 12 triệu

(Techz.vn) OnePlus Ace Pro sở hữu cấu hình mạnh mẽ không hề cho vui mà hoàn toàn ngược lại, nó xử lý cực ổn với mọi tác vụ trong đó có game nặng trong khi giá bán rẻ ấn tượng.

OnePlus Ace Pro là mới được công bố gần đây là một cỗ máy hiệu năng thực sự ấn tượng. Bên cannhj siêu chip Snapdragon 8+ Gen 1,  nó được trang bị bộ nhớ LPDDR5 tối đa 16GB.

Điều này biến nó trở thành smartphone không chơi game đầu tiên được trang bị bộ nhớ 16GB trong năm nay vượt qua cả Galaxy S22 Ultra. Hãy cùng đánh giá chi tiết xem OnePlus Ace Pro có thể làm được gì.

Kiểm tra điểm hiệu năng

OnePlus Ace Pro được trang bị chip di động 4nm Snapdragon 8+ thế hệ mới của TSMC. Con chip này được bổ sung bởi bộ nhớ bốn kênh LPDDR5 3200MHz lên đến 16GB và bộ nhớ flash UFS3.1.

Trong khi nhiều điện thoại hàng đầu vẫn đang triển khai RAM 12GB, OnePlus Ace Pro đã trở thành điện thoại không chơi game đầu tiên có RAM 16GB trên nền tảng di động Snapdragon 8+ trong năm nay.

Thử chạy AnTuTu, cấu hình mạnh dễ dàng đem lại điểm số toàn diện là 1.128.738, bao gồm 265.289 đối với CPU, 484.323 đối với GPU, 198.324 đối với bộ nhớ và 180.820 đối với tương tác giữa người và máy.

Trong bài kiểm tra CPU, Geekbench 5 đạt 1332 điểm ở đơn lõi và 4027 ở đa lõi. Về cơ bản điểm số hiệu năng đều khẳng định OnePlus Ace Pro là chiếc Flagship chơi game trá hình một chiếc smartphone thông thường.

Thử nghiệm chơi game

OnePlus Ace Pro sở hữu hệ thống làm mát VC toàn phần tám kênh, với diện tích tản nhiệt làm mát bằng chất lỏng VC là 5177mm² và tuyên bố chính thức rằng độ dẫn nhiệt tăng gấp đôi so với công nghệ VC thông thường. 

OnePlus Ace Pro là điện thoại Android đầu tiên hỗ trợ 120 khung hình / giây cho Liên minh huyền thoại. Sau khi đo thực tế, chơi game trong gần 15 phút, theo đồ thị tốc độ khung hình, có thể thấy toàn bộ quá trình ổn định như một đường thẳng, và tốc độ khung hình trung bình được duy trì ở mức 119,6FPS.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng xem hiệu suất tản nhiệt, nhiệt độ tối đa ở mặt trước của OnePlus Ace Pro đạt 38,8 độ C và nhiệt độ tối đa ở mặt sau đạt 38,0 độ C. Không quá nóng đối với nhu cầu chơi game khung hình cao như vậy.

Đối với Ghenshin Impact, trò chơi cực kỳ tốn tài nguyên xử lý hình ảnh này là một thách thức với mọi smartphone. Bài kiểm tra ở chế độ chất lượng hình ảnh cao nhất +60 khung hình.

Sau 15 phút thử nghiệm, hiệu suất của OnePlus Ace Pro rất khả quan, hầu như không có biến động lớn nào trong tổng thể và tốc độ khung hình trung bình được duy trì ở mức 59,6FPS.

Với tốc độ khung hình mượt mà, mức tiêu thụ điện năng cũng tăng lên một cách tự nhiên. Sau khi đo, nhiệt độ tối đa ở mặt trước của OnePlus Ace Pro đạt 44,8 độ C và nhiệt độ tối đa ở mặt sau đạt 42,7 độ C. Mặc dù nhiệt độ cao nhưng nhiệt độ của OnePlus Ace Pro lại tốt hơn nhiều so với các di động khác thường ở mức trên 45 độ.

Trải nghiệm máy ảnh

Camera chính của OnePlus Ace Pro sử dụng cảm biến Sony IMX766 50 megapixel chủ đạo, với tiêu cự tương đương 23,6mm, hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học OIS và ổn định hình ảnh điện tử EIS.

Camera góc siêu rộng sử dụng cảm biến OV08D 8 megapixel, hỗ trợ chụp góc rộng 119 độ với tiêu cự tương đương 16mm. Ngoài ra, OnePlus Ace Pro còn được trang bị ống kính macro 2 megapixel với cảm biến OV02B10.

Camera chính

Camera chính chụp rất tốt vào ban ngày trong điều kiện đủ ánh sáng. OnePlus Ace Pro có thể hiển thị chính xác màu gốc, dù gì thì Sony IMX766 cũng là một cảm biến cũ và được tối ưu hóa rất nhiều nên chất lượng ảnh cao là điều tất yếu.

Ngoài ra, tính năng chống rung quang học OIS của camera chính của OnePlus Ace Pro có tác dụng ổn định tốt khi phóng to và cắt ảnh, ảnh chụp ra không bị nhòe. 

Với chụp đêm, camera chính lấy nét tốt các cảnh thiếu sáng. Ngay cả khi crop bớt độ nhiễu của ảnh sẽ không quá rõ ràng. Hệ thống kiểm soát độ chói của đèn trong khung hình cũng được trang bị giúp và xu hướng màu sắc của ảnh gần với thực tế nhất.

Ống kính góc siêu rộng 8 megapixel của OnePlus Ace Pro có thể chụp ảnh góc rộng 120 độ và ảnh được chụp vào ban ngày có thể thể hiện tính chất rộng lớn của tòa nhà hoặc khung cảnh mà không bị biến dạng ở cả hai rìa bức ảnh.

Vào ban đêm, khi xử lý các cảnh có ánh sáng phức tạp hơn, máy gặp một chút khó khăn trong khôi phục màu sắc, nhưng khi chụp cảnh đơn sắc, ống kính đủ ổn định để xử lý hầu hết các cảnh định dạng rộng.

OnePlus Ace Pro cũng có ống kính macro 2 megapixel, có thể chụp các vật thể macro 4cm, nhưng nó dễ bị nhiễu sáng hơn. Người dùng nên sử dụng đèn flash khi chụp macro.

Đánh giá pin và sạc

OnePlus Ace Pro được trang bị pin dual-cell 4800mAh và được trang bị phiên bản sạc siêu nhanh 150W tuổi thọ cao, theo giới thiệu chính thức, điện thoại di động vẫn còn 80% dung lượng pin sau khi sạc và xả 1600 và thời lượng pin của nó gấp đôi thời lượng của ngành.

Qua thử nghiệm, OnePlus Ace Pro bắt đầu sạc từ 5% nguồn, 5 phút lên 39%, 10 phút đến 60%, 20 phút là 98% và chỉ mất 21 phút để sạc đầy.

Về độ bền pin, OnePlus Ace Pro, liên tục chạy trò chơi 3D, video, duyệt web và các kịch bản thử nghiệm khác, bắt đầu thử nghiệm từ nguồn điện đầy đủ, OnePlus Ace Pro trong vòng 7 giờ 3 phút 80% điện năng tiêu thụ.

Tóm lại, thời lượng pin đầy theo tính toán có thể đạt gần 9 giờ, đây là mức tương đối bình thường đối với một viên pin dung lượng lớn 4800mAh.

 

Mở hộp trên tay OnePlus Ace Pro: Siêu phẩm ngang ngửa Galaxy S22 Ultra nhưng chỉ 12 triệu đồng

(Techz.vn) OnePlus Ace Pro gây ấn tượng khi sở hữu phần cứng mãnh thú gồm chip Snapdragon 8 + Gen 1 và RAM tới 12GB trong khi giá bán lại chỉ khoảng 12 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất