Thỏa thuận giữa PSG và Messi có một phần thanh toán bằng tiền ảo

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 12/08/2021 18:34:58(GMT+7)
Thỏa thuận giữa PSG và Messi có một phần thanh toán bằng tiền ảo

(Techz.vn) Một phần các khoản thanh toán cho Messi sau khi gia nhập PSG sẽ được tiến hành bằng tiền điện tử "$ PSG Fan Tokens."

Việc Messi rời Barcelona và gia nhập PSG được xem là tin tức gây chấn động nhất trong tuần vừa qua. Sự ảnh hưởng của ngôi sao người Argentina lớn đến từ khóa Messi trở thành hiện tượng của Internet.

Theo các thông tin được công bố, Messi đồng ý thi đấu tại PSG với bản hợp đồng hai năm và có thêm điều khoản gia hạn một năm. Messi sẽ nhận mức lương 35 triệu Euro một mùa. Tuy nhiên một phần trong số đó sẽ đến từ tiền ảo.

Chiều nay, đội bóng chủ sân vận động Công viên các Hoàng tử đã xác nhận một phần lương của Messi sẽ được trả bằng tiền ảo. Nhưng đồng tiền ảo mà Messi nhận được không phải Bitcoin, Dodge coin hay Ethenrum mà là đồng tiên ảo của riêng PSG với tên gọi PSG Fan Tokens. Đồng tiền này đã được giao dịch trên các sàn tiền ảo với mã PSG.

Mặc dù vậy PSG không nêu rõ tiền ảo sẽ chiếm bao nhiêu trong số tiền mà Messi nhận được. Đồng tiền ảo này vốn được đội bóng thủ đô nước Pháp phát hành từ lâu nhằm chạy theo xu hướng tiền ảo được một loạt các nhân vật nổi tiếng như CEO Tesla - Elon Musk, người sáng lập Twitter - Jack Dorsey và rapper Jay-Z ủng hộ.

Tiền ảo của PSG đạt đỉnh khi hợp đồng với Messi hoàn tất

Đồng tiền ảo của PSG có vốn hóa thị trường khoảng 52 triệu USD, đã tăng hơn 130% chỉ trong năm ngày. Trước khi có thông tin về Messi sẽ đến Paris, đồng tiền ảo của PSG giao dịch quanh mức 30 USD/đồng. Ngay khi Messi ký xong hợp đồng mới, đồng tiền ảo này ngay lập tức đạt đỉnh cao nhất từ trước đến nay là 60 USD. Theo trang CoinMarketCap, chúng đã giảm 10% lần cuối ở mức khoảng 40 USD.

Không rõ liệu Messi sẽ cảm thấy thế nào khi nhận lương bằng tiền ảo. Tuy nhiên anh có thể sẽ phải chấp nhận việc tiền lương của mình đi lên đi xuống theo những gì mà câu lạc bộ thể hiện trên sân.

 

Thông tin Messi rời Barcelona 'ngập tràn' Internet

(Techz.vn) Việc Messi và câu lạc bộ Barcelona không tiếp tục gia hạn hợp đồng đã tạo nên một làn sóng thông tin khổng lồ trên mọi ngóc ngách của Internet.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất