Cách bật tính năng chống chai pin 'cực hay' trên Samsung Galaxy Z Flip3 và Z Fold3

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 31/08/2021 17:32:19(GMT+7)
Cách bật tính năng chống chai pin 'cực hay' trên Samsung Galaxy Z Flip3 và Z Fold3

(Techz.vn) Trên bộ đôi Galaxy Z Flip3 và Z Fold3, Samsung đã triển khai tính năng bảo vệ pin khá thú vị. Dưới đây là cách để bật chúng lên.

Bộ đôi smartphone cao cấp mới ra mắt Z Fold 3 và Z Flip 3 đã thừa hưởng tính năng bảo vệ pin trước đây dành riêng cho máy tính bảng của Samsung. Tính năng “Bảo vệ pin” giới hạn mức sạc của thiết bị ở mức 85 phần trăm, ngăn việc sạc đầy đến 100 phần trăm được cho là gây ra hao mòn pin qua nhiều năm sử dụng.

Tính năng này có sẵn trong phần cài đặt của máy và người dùng có thể dễ dàng bật nó lên như sau.

  • Bước 1: Mở Cài đặt và tìm Chăm sóc thiết bị (Device Care )
  • Bước 2: Truy cập Pin (Battery) > Cài đặt thêm pin (More battery settings)
  • Bước 3: Bật nút chuyển sang on. Kể từ đây, mỗi khi sạc pin cho thiết bị, máy sẽ tự động ngắt sạc khi đến mức 85%.

Trong các bài đánh giá gần đây, nhiều chuyên trang công nghệ cho biết cả Z Fold 3 và Z Flip 3 đều có thời lượng pin trung bình khoảng một ngày theo mặc định. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải hy sinh một chút thời gian sử dụng nếu chuyển sang chế độ sạc bảo vệ pin.

Theo SamMobile, đây không phải là lần đầu tiên Samsung đưa tính năng Bảo vệ pin vào các thiết bị của mình. Nhưng đây là lần đầu tiên nó xuất hiện trên một trong những điện thoại được phát hành. Tính năng này có sẵn với One UI 3.1.1 trên hai thiết bị có thể gập lại. Tuy nhiên Samsung dường như chưa đưa nó lên những chiếc điện thoại thông minh khác có cùng bản cập nhật.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã cung cấp các tính năng bảo vệ pin tương tự. Tuy nhiên, trong khi tính năng của Samsung sẽ không bao giờ để pin của thiết bị sạc vượt quá 85 phần trăm, các tính năng tương đương của Apple và OnePlus chỉ tạm thời giới hạn mức sạc của chúng ở mức 80%, trước khi hướng đến việc sạc đầy pin lên 100%.

 

Hé lộ concept điện thoại Nokia Flip có màn hình gập xứng đáng là 'đối thủ' Samsung Galaxy Z Flip3

(Techz.vn) Từ cách đây vài tháng một concept khá hấp dẫn của Nokia về smartphone màn hình gập đã xuất hiện.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất