Hé lộ Xiaomi Note 11: Cấu hình mạnh, giá bán và thiết kế ăn đứt 'vua smartphone giá rẻ' Nokia

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 27/08/2021 16:56:46(GMT+7)
Hé lộ Xiaomi Note 11: Cấu hình mạnh, giá bán và thiết kế ăn đứt 'vua smartphone giá rẻ' Nokia

(Techz.vn) Xiaomi dường như đang chuẩn chị cho ra mắt Note 11 sử dụng con chip Snapdragon đầu 7 mạnh nhất của Qualcomm nhằm cạnh tranh với các đối thủ giá rẻ như Nokia.

Xiaomi Note 11 được cho là đang được nghiên cứu. Nó không phải là Redmi Note 11 vì Redmi là thương hiệu riêng. Dòng sản phẩm được cho là sẽ ở top đầu của phân khúc trung cấp và có thể là đối thú của Nokia.

Kể từ khi về tay HDM Global, Nokia đang phát triển theo hướng phát hành những chiếc smartphone ở phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên tham vọng của Nokia sẽ là từng bước mở rộng sang các phân khúc cao hơn. Một số mẫu smartphone với cấu hình khá ấn tượng gần đây của Nokia đã được phát hiện như có chip tầm trung chuyên game, pin khủng...v..v.

Dường như Xiaomi cũng sẽ không bỏ lỡ phân khúc này và sẽ cho ra một chiếc smartphone gần tương tự là Note 11. Trên thực tế Xiaomi đã có phiên bản Mi Note 10. Sau khi tuyên bố loại bỏ nhãn hiệu Mi, phiên bản kế thừa sẽ chỉ đơn giản gọi là Note 11.

Theo The NotebookCheck, Xiaomi Note 11 sẽ chạy vi xử lý Snapdragon 778G gần cao nhất trong dòng chip đầu 7 của Qualcomm. Dòng chip này được tối ưu có thể cho ra những chiếc smartphone chơi game mạnh mẽ nhưng không quá đắt.

Máy có thể sẽ đi kèm RAM từ 8GB và bộ nhớ trong 256GB. Không rõ tại sao Snapdragon 780G không được sử dụng.  Có thể là Xiaomi sẽ có phiên bản Note 11 Pro sau này.

Máy được cho là sẽ còn màn hình 6.5 inch - kích thước phổ biến trong làng smartphone hiện nay. Công nghệ màn hình sẽ LCD nhằm giữ cho giá bán rẻ nhưng sẽ có tốc độ làm mới lên đến 120Hz cho các trải nghiệm Gaming cao cấp được mượt mà.

Đáng chú ý, Note 11 của Xiaomi sẽ có Pin đến 6000 mAh mang đến cho người dùng thời gian sử dụng lâu dài. Dĩ nhiên sạc nhanh cũng sẽ đi kèm và có thể lên đến 67W nhằm giúp người dùng không phải chờ đợi quá lâu.

Về giá bán, chiếc smartphone này được kỳ vọng sẽ rơi vào khoảng 459 Euro (tương đương 12.3 triệu đồng) như vậy nó sẽ gần tương đồng với giá bán của OPPO Reno6 và có thể là đối thủ của những chiếc smartphone tin đồn của Nokia gần đây như X100 hay X70. Với kinh nghiệm sản xuất smartphone đủ mọi tầm giá trong nhiều năm, Xiaomi được cho là có thể giữ giá thấp cho những chiếc smartphone cấu hình khủng. Trong khi đó Nokia mới chỉ mon men đến với các phân khúc cao hơn sẽ khó có thể làm nền khác biệt lớn.

 

Nokia C40 và C50 rò rỉ cấu hình: Màn hình lớn, Pin siêu khủng đến 6000 mAh, giá từ 2-3 triệu đồng

(Techz.vn) Mới đây, một chiếc smartphone mới của Nokia đã được cho là tên C50 đã rò rỉ cấu hình với nhiều điểm đáng chú ý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất