Cách kiểm tra tình trạng chai pin laptop trên Windows 11 nhanh, chính xác nhất

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 30/08/2021 18:02:26(GMT+7)
Cách kiểm tra tình trạng chai pin laptop trên Windows 11 nhanh, chính xác nhất

(Techz.vn) Nếu bạn dùng laptop được một thời gian, hãy kiểm tra ngay tình trang pin của nó. Dưới đây là hướng dẫn cho người đã cài đặt windows 11.

Pin được sử dụng trong máy tính xách tay chắc chắn sẽ xuống cấp theo thời gian. Với chu kỳ sạc và xả thông thường, pin sẽ mất khả năng giữ điện tích tối đa. Nếu bạn có máy tính xách tay Windows, bạn có thể muốn kiểm tra tình trạng pin của nó để biết liệu nó có cần được thay thế hay không. Đây là cách bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của máy tính xách tay theo bản Windows 11 mới nhất.

Cách dễ nhất để kiểm tra tình trạng pin trên bất kỳ máy Windows nào là thông qua công cụ Báo cáo pin ẩn. Nó hoạt động thông qua Command Prompt/PowerShell như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + X trên bàn phím HOẶC nhấp chuột phải vào nút "Start";
  • Bước 2: Chọn Windows Terminal (Admin) để mở cửa sổ PowerShell. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm Windows PowerShell trong menu Start và mở nó với tư cách quản trị viên.
  • Bước 3: Khi cửa sổ PowerShell mở ra, hãy nhập powercfg / batteryreport và nhấn Enter;
  • Bước 4: Nó sẽ tạo và lưu báo cáo tình trạng pin vào C: Users ritik battery-report.html.
  • Bước 5: Truy cập thư mục. Nhấp vào tệp HTML báo cáo tình trạng pin.
  • Báo cáo sẽ mở trong trình duyệt của bạn. Tại đây, bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật và dung lượng của pin. Nó cũng sẽ hiển thị lịch sử dung lượng pin, ước tính thời lượng pin và số liệu thống kê cho việc sử dụng gần đây.

Ví dụ trong hình trên, bạn có thể thấy rằng dung lượng thiết kế của pin thiết bị của tôi là 42.082 mWh. Trong khi công suất sạc đầy là 33,949 mWh, có nghĩa là nó đã mất một phần khả năng giữ của nó theo thời gian. Tình trạng chai pin của máy là 20% và còn khoảng 80% dung lượng thiết kế ban đầu.

Trong Lịch sử dung lượng pin, bạn có thể xem khả năng sạc đầy của pin đã giảm đi như thế nào so với dung lượng thiết kế thực tế theo thời gian. Nó sẽ tiếp tục giảm khi pin được sạc, sử dụng và xả.

Chúc các bạn thành công!

(Theo: gadgetstouse)

 

Cách tải PUBG New State mới ra mắt đang 'gây sốt' giới game thủ

(Techz.vn) PUBG New State hiện đang là cái tên hot nhất của cộng đồng game thủ dù mới chỉ ở dạng thử nghiệm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để cài đặt PUBG New State ngay hôm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất