Smart Phone - Điện thoại

Tiết lộ nâng cấp camera hùng mạnh của Apple đối với iPhone 16 Pro và các thế hệ tiếp theo

Tiết lộ nâng cấp camera hùng mạnh của Apple đối với iPhone 16 Pro và các thế hệ tiếp theo

Theo những rò rỉ mới nhất, camera của iPhone 16 Pro sẽ được nâng cấp khả năng zoom ngang bằng iPhone 15 Pro Max hiện tại và Apple cũng đã lên kế hoạch dài hơi cho cả thế hệ tiếp theo.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo mới đây đã đăng tải rằng bắt đầu từ iPhone 15 Pro Max, Apple đã áp dụng camera lăng kính phản chiếu bốn lớp (kính tiềm vọng) và đã lên kế hoạch cho lộ trình nâng cấp trong vài năm tới.

Apple hiện đã tìm đến một nhà cung cấp lăng kính cho máy ảnh để đưa họ vào chuỗi sản xuất của mình trong vài năm tới.

Ming-Chi Kuo tiết lộ rằng ở dòng iPhone 16 vào nửa cuối năm 2024, cả hai mẫu Pro và Pro Max sẽ sử dụng camera 4 lăng kính phản chiếu, có thông số kỹ thuật tương tự iPhone 15 Pro Max.

Nhưng dài hơi hơn iPhone 17 Pro Max năm tới sẽ nâng cấp lên camera lăng kính phản chiếu bốn nhân mới, từ kính tiềm vọng 12 megapixel 1/3,1 inch lên kính tiềm vọng 48 megapixel 1/2,6 inch.

Khi đó, dòng iPhone 19 lại được nâng cấp, iPhone sẽ tăng số lượng lăng kính, từ đó kéo dài đường truyền ánh sáng và thu được khả năng zoom quang có độ phóng đại cao hơn. Lúc đó, Apple có thể không gọi nó là camera lăng kính phản xạ bốn lần.

Có thông tin cho rằng so với cấu trúc kính tiềm vọng truyền thống, máy ảnh lăng kính phản xạ bốn lần của Apple có thể giảm đáng kể kích thước lăng kính và độ cồng kềnh của ống kính. Từ quan điểm này, trong cùng một kích thước nhóm ống kính, máy ảnh lăng kính phản chiếu bốn lần sẽ dễ chế tạo hơn. Khẩu độ rộng hơn phù hợp hơn để chụp trong môi trường ánh sáng tối.