Mở hộp, cảm nhận ban đầu 'siêu sớm' về Macbook Air M2: Lần đầu tiên Macbook Air ăn chặt Macbook Pro

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 15/07/2022 10:45:26(GMT+7)
Mở hộp, cảm nhận ban đầu 'siêu sớm' về Macbook Air M2: Lần đầu tiên Macbook Air ăn chặt Macbook Pro

(Techz.vn) Hôm nay, những người dùng đầu tiên trên thế giới đã bắt đầu nhận được chiếc Macbook Air M2 sau hơn một tháng chờ đợi.

Macbook Air M2 là thiết bị phần cứng duy nhất ra mắt tại sự kiện WWDC 2022 đầu tháng 6 vừa qua. Nó gây chú ý bởi thiết kế mới đột phá kèm nâng cấp mạnh phần cứng với chip M2 nhanh và mạnh hơn. Hôm nay, 15/7 những người dùng đặt hàng sớm nhất đã bắt đầu nhận được trên tay Macbook Air M2.

Apple có sự phân cấp rất rõ ràng với các dòng sản phẩm của mình. Dòng Macbook Air M2 được coi là sản phẩm giá rẻ vì vậy hộp đựng của nó không thể sang như những dòng Pro cao cấp. Lớp bọc của vỏ hộp cũng là nilon trong thông thường chứ không phải vỏ nilon mờ dày dặn.

Ở bên trong, người dùng sẽ có thân máy, giấy hướng dẫn sử dụng, miếng dán logo Apple trùng với màu của máy, dây cáp sạc Mag-Safe và củ sạc kép 35W có thể sạc hai thiết bị cùng lúc.

Trước hết, thay đổi quan trọng nhất với Macbook Air M2 là thiết kế. Khung máy không còn vát chéo mà được làm bầu hơn giống Macbook Pro 14 inch tạo cảm giác thây máy dày hơn. Nhưng trên thực tế, Macbook Air M2 chỉ dày 11mm và nặng khoảng 1.2 kg, ít hơn hẳn so với thế hệ trước.

Trên thấy máy cũng đã được bổ sung lại cổng sạc Mag Safe hút nam châm huyền thoại từng bị bỏ đi một thời gian. Cổng sạc này được đánh giá là tiện lợi hơn so với kiểu sạc USB-C.

Ở mặt trước, Macbook Air M2 cũng được thu hẹp viền và tăng diện tích hiển thị lên độ dài đường chéo từ 13 inch thế hệ trước nay đã tăng lên 13.6-inch độ phân giải 2,560x1,664 tầm nền LED-backlit display.

Thực tế, sự tăng cường này giúp mở rộng để chứa thanh trạng thái và phát sinh thềm phần notch có thể khiến nhiều người dùng không thích.

Bàn phím của Macbook Air M2 cũng có chút thay đổi khi dải nút bấm chức năng (funtions) trên cùng được làm to hơn giống Macbook Pro. Trong khi đó khu vực track-pad hầu như không thay đổi.

Về mặt hiệu năng, một số rò rỉ sớm nhất cho thấy Macbook Air M2 mạnh tương tự Macbook Pro M2 nhưng vì nó không có quạt nên có thể thua kém một chút ít với khả năng xử lý đa nhân.

Tại Việt Nam, Macbook Air M2 dự kiến sẽ có hàng vào cuối tháng này, chậm hơn khoảng 2 tuần so với tại Mỹ. Giá khởi điểm cho Macbook Air M2 có thể từ từ 31.99 triệu đồng.

(Ảnh: @VNchocoTaco)

 

Chưa trên tay người dùng Macbook Air M2 đã lộ điểm hiệu năng

(Techz.vn) Điểm số hiệu năng chiếc Macbook được mong chờ nhất của Apple hiện đã lộ diện đầy rẫy trên các công cụ đo lường.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất