Không nên mua iPad Air 4 trong tháng 7/2022 vì những lý do này

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 22/07/2022 13:00:00(GMT+7)
Không nên mua iPad Air 4 trong tháng 7/2022 vì những lý do này

(Techz.vn) iPad Air 4 hiện đang được giảm giá nhiều nhờ sự xuất hiện của iPad Air 5, tuy nhiên người dùng nên tránh chiếc iPad này vì những lý do như dưới đây.

iPad Air 4 hiện có giá bán chỉ từ 12.59 triệu giảm tới gần 5 triệu so với ban đầu. Tuy nhiên tại thời điểm này, iPad Air 4 không phải thứ mà bạn nên mua nếu thực sự muốn một chiếc máy tính bảng đáng đồng tiền bát gạo.

Giá không hấp dẫn so với iPad Air 5

iPad Air 5 vừa ra mắt cách đây không lâu với nâng cấp nổi bật cùng con chip M1 mạnh ngang Macbook. Dù chưa được mở bán ở Việt Nam nhưng với giá dự kiến 16.99 triệu đồng, iPad Air 5 xứng đáng để người dùng chờ đợi hơn là mua một chiếc iPad yếu hơn rẻ hơn 3 triệu đồng. Dự kiến, iPad Air 5 có thể về Việt Nam vào đầu tháng 4 vì vậy người dùng nên chờ đợi.

Hiệu năng không quá nổi bật với iPad Gen 9 giá rẻ

iPad Air 4 là cầu nối giữa phiên bản giá rẻ và cao cấp. Nó có giá đắt gần gấp đôi so với iPad Gen 9 và rẻ hơn iPad Pro chỉ 4.5 triệu đồng.

Nếu so với iPad gen 9, sự chênh lệch là khá rõ ràng như bạn sẽ có chip mạnh hơn ở Air 4, màn hình tràn viền, camera tốt hơn, chip A14 mạnh hơn A13, dung lượng cao hơn 64GB>32GB.

Tuy nhiên, về mặt hiệu suất sự chênh lệch là không rõ ràng. Bất cứ tác vụ nào cũng được thể hiện tốt trên cả hai chiếc iPad với mức độ tương đồng khó nhận ra. Thực tế là iPad Air 4 chỉ thể hiện sức mạnh khi chỉnh sửa video, nó có thể cho phép chỉnh sửa nhiều lớp video hơn cùng một lúc hoặc sử dụng số lượng lớp hình ảnh lớn hơn trong Procreate và các trình chỉnh sửa đồ họa khác. 

Thua kém iPad Pro quá nhiều dù chênh lệch 4.5 triệu

Chưa cần so với iPad Pro có chip M1, nếu so iPad Air 4 với iPad Pro 2020 ra mắt cùng năm, với mức chênh lệch thêm 4.5 triệu đồng thứ mà bạn nhận được sẽ là một chiếc iPad cực kỳ khác biệt.

Bạn sẽ có bộ nhớ tối thiểu là 128GB; RAM cao hơn 4GB so với 6GB; màn hình 120 Hz với nhiều tính năng cao cấp hơn rất nhiều. Ngoài ra iPad Pro cũng có FaceID trong khi iPad Air 4 dùng công nghệ cảm biến vân tay trên nút Home rất hiếm  thấy ở Apple.

Nếu so với iPad Pro M1 ra mắt đầu năm nay, với mức chênh 6.5 triệu sự khác biệt còn lớn hơn nữa khi iPad Pro mới có chip M1 với hiệu năng cực kì mạnh mẽ, RAM nhiều gấp đôi (8GB) và bộ nhớ trong khởi điểm từ 128GB. 

Tổng kết

Như vậy có thể thấy mức giá của iPad Air 4 không hề rẻ nhưng phần cứng không quá nổi bật. Chính vì vậy, lời khuyên được rất nhiều vlogger công nghệ đưa ra là bạn nên mua iPad Gen 9 hoặc cố gắng mua iPad Pro. Nếu có thể được, hãy chờ đợi iPad Air 5.

 

Đây là những chiếc iPad chính hãng Apple mà bạn nên mua trong tháng 7 và lý do đáng để mua

(Techz.vn) iPad là những thiết bị giải trí, học tập và làm việc rất tuyệt vời, dưới đây là 5 lựa chọn tốt nhất trong tháng 7.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất