Hé lộ hiệu năng Snapdragon 8 Gen 2, CPU tăng ít nhất 10%, GPU mạnh hơn đáng kể

Nam Quỳnh, 27/07/2022 10:12:47(GMT+7)
Hé lộ hiệu năng Snapdragon 8 Gen 2, CPU tăng ít nhất 10%, GPU mạnh hơn đáng kể

(Techz.vn) Siêu chip Snapdragon sắp tới của Qualcomm tiếp tục sẽ đi kèm những nâng cấp về mặt hiệu năng.

Tuần trước, Qualcomm đã thông báo rằng họ sẽ tung ra chipset Snapdragon 8 Gen 2 thế hệ tiếp theo vào ngày 15 tháng 11 năm 2022. Bây giờ, trước khi ra mắt, một số chi tiết về siêu chip này đã xuất hiện cho chúng ta biết những gì sẽ xảy ra.

Theo tin tức của WFCCtech , sẽ chỉ có TSMC nhận đơn đặt hàng Snapdragon 8 Gen 2 từ Qualcomm. Tuy nhiên, chipset có thể sẽ không được sản xuất trên quy trình 3nm sắp tới của TSMC. Điều này là do Apple là khách hàng béo bở nhất của TSMC và đã dành sẵn dung lượng lớn cho chip M2 Pro và M2 Max. Vì vậy, chúng tôi có khả năng xem xét Qualcomm sử dụng lại quy trình 4nm của TSMC cho chipset Snapdragon 8 Gen 2. Đối với những người không biết, đó là cùng một quy trình mà Snapdragon 8+ Gen 1 được tạo ra.

Samsung gần đây đã bắt đầu ra mắt chip 3nm tiên tiến của mình cho khách hàng, tuy nhiên, có thông tin cho rằng không có nhà cung cấp chipset điện thoại thông minh nào tiếp cận Samsung cho chip GAA 3nm của họ. Lý do khiến Qualcomm chưa đặt hàng với Samsung có thể là sự thất bại với chipset Snapdragon 8 Gen 1. Chipset này được sản xuất trên công nghệ 4nm của Samsung và bị chỉ trích nặng nề vì các vấn đề về nhiệt và hiệu suất.

Các tin tức trước đó đã đề cập rằng Qualcomm có thể lựa chọn cụm CPU “1 + 2 + 2 + 3” thay vì cụm CPU “1 + 3 + 4” được sử dụng trên các chip Snapdragon trước đây. Cấu hình mới này sẽ có một lõi hiệu năng cao có tên mã Makalu, hai lõi Makalu, hai lõi Matterhorn và ba lõi Klein R1. Những tên mã này sẽ tương ứng với Cortex-X3, Cortex-A715 và Cortex-A510 được cập nhật, đây là những kiến ​​trúc CPU mới nhất được ARM công bố.

Snapdragon 8 Gen 2 được cho là sẽ kết hợp với modem Snapdragon X70 5G mới nhất của Qualcomm bên cạnh thiết kế CPU độc đáo, cho phép nó đạt được tốc độ tải xuống cao nhất trong khi sử dụng ít năng lượng hơn đến 60%. người rò rỉ Yogesh Brar đã thông báo rằng chúng ta có thể mong đợi hiệu suất GPU tăng đáng kể và hiệu suất tổng thể của chipset tăng khoảng 10%.

 

OnePlus Ace Pro sắp ra mắt với chip Snapdragon 8+ Gen 1 là bản tinh chỉnh của OnePlus 10T

(Techz.vn) OnePlus Ace Pro có thể ra mắt cùng thời điểm với OnePlus 10T, đi kèm chipset Snapdragon 8+ Gen 1 nhà Qualcomm và sạc nhanh 150W.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất