Thợ đào coin 'xả' card màn hình giá rẻ

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 04/07/2021 10:06:05(GMT+7)
Thợ đào coin 'xả' card màn hình giá rẻ

(Techz.vn) Các thợ đào tiền ảo ở Trung Quốc đang tiến hành thanh lý bớt card màn hình trong bối cảnh việc kiểm soát đào tiền ảo trở nên chặt chẽ hơn.

Theo tin tức từ PC Gamer, các "thợ đào tiền ảo" ở Trung Quốc đang rao bán một số lượng lớn GPU Nvidia và AMD, từ dòng RTX 3000 và Radeon RX 6000 mới nhất cho đến các sản phẩm cũ hơn, bao gồm dòng GTX 10xx và dòng Radeon RX 400. Đây đều là những con "trâu cày" giúp tạo nên những đồng tiền ảo.

Phần lớn card màn hình đều được bán với giá không quá cao. Một chiếc RTX 3070 có giá thị trường không dưới 900 USD nhưng được "thợ mỏ" rao bán chỉ 400 USD. RTX 3060 Ti cũng chỉ có giá 306 USD và RTX 3060 cũng chỉ 244 USD. 

Tình trạng thợ mỏ bán tháo card màn hình xảy ra khi chính quyền Trung Quốc đẩy mạnh siết chặt các hoạt động khai thác tiền ảo vì lo ngại các vấn đề tài chính. Các trang trại đào tiền ảo buộc phải bán bớt "trâu cày" nhằm gỡ lại vốn hoặc mất hết nếu bị phát hiện làm lậu. Trung Quốc hiện là nguồn cung cấp của 70% tiền ảo trên toàn cầu.

Trong quý đầu tiên của năm nay 700.000 card đồ họa tương đương khoảng 25% số lượng toàn cầu được cho là đến tay các thợ đào tiền ảo. Điều này đã khiến giá card màn hình bị tăng lên rất nhiều. 

Tuy nhiên giới công nghệ cho rằng người dùng không nên ham rẻ mà mua những chiếc card màn hình này. Chúng đã được sử dụng 24/7 trong thời gian rất dài nên tuổi thọ có thể không được cao.

 

Dogecoin tăng 10% ngay khi Elon Musk đăng Tweet sau đó lại giảm sâu sau vài giờ

(Techz.vn) Sự ổn định của động tiền ảo Dogecoin tiếp tục bị tỉ phú Elon Musk gây ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất