Smart Phone - Điện thoại

Xiaomi 15 lộ thông số khiến làng Android chao đảo vì mạnh hơn cả iPhone 15 Pro, giá hẹn rẻ như rau

Xiaomi 15 lộ thông số khiến làng Android chao đảo vì mạnh hơn cả iPhone 15 Pro, giá hẹn rẻ như rau

Dù không phải mẫu máy cao cấp nhất nhưng Xiaomi 15 chắc chắn sẽ có những trang bị khiến iPhone 15 Pro lép vế để đứng đầu làng smartphone Android.

Xiaomi đang tích cực chuẩn bị cho sự ra mắt của siêu phẩm Xiaomi 15 vào tháng 10 tới với chip Snapdragon 8 Gen 4 mới. Mới đây chuyên gia rò rỉ nổi tiếng "Digital Chat Station" đã tiết lộ các thông tin quan trọng về Xiaomi 15 cho thấy nó sẽ là một bom tấn đầy hứa hẹn của làng Android khi có thể vượt trội iPhone 15 Pro.

Theo đó, Xiaomi 15 sẽ sử dụng màn hình trực tiếp 1,5K với khung giữa bằng kim loại, thân kính và camera sau dạng hình vuông chất lượng cao.

Cả đèn flash của Xiaomi Mi 15 và camera lớn (Xiaomi 15 Pro) đều có thiết kế bên ngoài. Sự khác biệt trong thiết kế ống kính là kính tiềm vọng của Xiaomi Mi 15 Pro được thay đổi thành ống kính tele thẳng đứng . pháo bù đắp cho những thiếu sót.

Theo báo cáo, Xiaomi Mi 15 sẽ được trang bị camera chính đế ngoài 50 megapixel, góc cực rộng 50 megapixel, macro tele thẳng đứng 50 megapixel 3.X và khẩu độ lớn toàn dải. Hệ thống này cạnh tranh gắt gao với những gì mà iPhone 15 Pro đang có.

Việc sử dụng ống kính tele thẳng đứng của máy cũng là một bước đi bất lực do kích thước quá lớn, nhưng ống kính tele 3x hoàn toàn đủ dùng cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Theo phản hồi của blogger ở phần bình luận, Xiaomi Mi 15 không có pin 5200mAh và hỗ trợ mở khóa bằng vân tay siêu âm. Có thông tin cho rằng Xiaomi 15 sẽ là chiếc smartphone màn hình nhỏ Snapdragon 8 Gen4 đầu tiên trong ngành và là điện thoại di động Xiaomi mạnh nhất trong lịch sử.

Nhiều khả năng giá khởi điểm của dòng Xiaomi 15 lần này sẽ vào khoảng 4.299 NDT  tương đương 14.6 triệu đồng - một mức giá có thể khiến iPhone 15 Pro và thậm chí iPhone 16 Pro cảm thấy khó cạnh tranh.