Smart Phone - Điện thoại

iPhone XR tưởng không ngon nhưng vẫn ngon không tưởng vào T6/2024, mượt như iPhone 11, rẻ như cho

iPhone XR tưởng không ngon nhưng vẫn ngon không tưởng vào T6/2024, mượt như iPhone 11, rẻ như cho

Dù không còn quá mới, nhưng trên thị trường smartphone cũ, iPhone XR vẫn đang là một món hời bởi mức giá cực rẻ cho trang bị vẫn mượt mà không thua kém iPhone 11 quá nhiều.

iPhone XR từng là mẫu smartphone bán chạy hàng đầu thị trường nhờ thiết kế đơn giản với nhiều màu sắc phong phú kèm mức giá rẻ ấn tượng. Giờ đây trên thị trường máy cũ, iPhone XR vẫn đang là một bom tấn bởi mức giá hiện rẻ như bèo.

Theo khảo sát tháng 6/2024, để sở hữu iPhone XR, khách Việt chỉ phải bỏ ra hơn 3 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn 64GB. Trong khi đó bản 128GB chỉ hơn 4 triệu đồng. Với mức giá này, iPhone XR ngang với smartphone Android giá rẻ mới đập hộp như Redmi 13C.

iphone-xr-gia-t4-7-1681896154.jpg
 

Dù ra mắt đã lâu nhưng iPhone XR vẫn duy trí khá nhiều thức mà những chiếc iPhone mới vẫn dùng như màn hình tai thỏ chưa FaceID, kích thước màn 6.1 inch với tấm nền LCD tương tự iPhone 11 vẫn còn đang được bán chính hãng. Hơn nữa camera đơn của iPhone XR là ống kính đa năng có thể chụp ảnh chân dung xóa phông khá mạnh.

 

iphone-xr-gia-t4-6-1681896115.jpg
 

Đổi lại, iPhone XR cung cấp nhiều thứ cao cấp như màn hình tai thỏ với công nghệ FaceID mở khóa cực nhanh và tiện. Đây cũng từng là chiếc iPhone giúp Apple phủ sóng công nghệ FaceID tới người dùng.

iphone-xr-gia-t4-4-1681896115.jpg
 

Về cấu hình, chip A12 Bionic của iPhone XR vẫn còn rất mạnh mẽ và có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu từ lướt web, xem phim hay chơi các game Mobile phổ biến của người dùng. Theo tính toán iPhone XR vẫn hoạt động ổn định lâu dài qua ít nhất 2 lần cập nhật iOS nữa và chỉ bị dừng hỗ trợ sau ít nhất ba năm nữa.

iphone-xr-gia-t4-2-1681896115.jpg
 

iPhone XR sử dụng màn hình LCD, không cao cấp như OLED nhưng nó lại rất tiết kiệm pin và cực kỳ hiếm khi bị lỗi. Nhờ đó, iPhone XR có thời lượng pin vô cùng lâu dài. iPhone XR cũng có hỗ trợ sạc nhanh 18W.

iPhone XR chỉ sở hữu camera đơn nhưng có thể chụp ảnh chân dung xóa phông dễ dàng với cả camera trước và sau. Chất lượng ảnh, độ sắc nét, màu ảnh trong các bối cảnh không khác biệt quá nhiều so với iPhone 15 mới. Thậm chí nếu chụp cảnh trong các điều kiện đủ ánh sáng, chất lượng ảnh gần như khó nhận ra.

Chỉ khi dùng trong các điều kiện thiếu sáng hay sáng quá mạnh, iPhone XR mới bộc lộ điểm yếu. Tuy nhiên hầu hết người dùng, nhu cầu chụp ảnh buổi tối là không nhiều nên điều này không thành vẫn đề.

Nếu chỉ dùng với các nhu cầu cơ bản như lướt mạng xã hội, xem phim hay lướt web, iPhone XR thực sự vẫn còn rất ổn vào năm 2024 và đặc biệt là nếu xem xét mức giá siêu rẻ như hiện nay của nó.