Không có 'quạt tích điện', làm 4 điều này khi mất điện, mát lạnh cả người, chi phí 0 đồng

Nam Quỳnh, 09/06/2023 11:48:00(GMT+7)
Không có 'quạt tích điện', làm 4 điều này khi mất điện, mát lạnh cả người, chi phí 0 đồng

Mất điện khiến bạn nóng nực, đừng lo, ba điều dưới đây sẽ giúp bạn mát hơn với chi phí bằng 0, không cần đến quạt tích điện hay bắt cứ thứ gì.

Mất điện là điều không ai muốn, nhưng khi nó xảy ra, chúng ta vẫn cần cách để đối phó. Với nhiều người đó là đi mua quạt tích điện, máy phát điện. Tuy nhiên đó đều là những giải pháp tốn kém. Bạn vẫn có thể làm mát với giá 0 đồng với bốn cách dưới đây.

 

Ngâm chân trong nước mát, quàng khăn ẩm

Cơ thể thường có xu hướng thoát nhiệt nhiều ở những phần nhiều cơ bắp. Trong đó, phần chân chiếm một lượng khá lớn cơ bắp của cơ thể. Thay vì ngâm cả người để làm mát, chỉ ngâm chân từ gối trở xuống là đủ để cơ thể giảm nhiệt.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm khăn ẩm đặt ở vùng gáy sau cổ. Đây là cách đơn giản hữu hiệu để làm mát cơ thể mà rất nhiều người lao động thường áp dụng trong thực tế.

 

Che chắn cửa và mở cửa phù hợp

Cách đơn giản nhất để làm mát là tránh nguồn nhiệt làm nóng. Tuy nhiên không phải cứ đóng kín cửa là sẽ mát. Chính vì vậy, bạn nên che chắn cửa sổ, cửa ra vào phù hợp với điều kiện nắng nóng. Khi nắng chiếu nhiều, hãy tăng cường che chắn các cửa. Khi hết nắng, nhiệt độ bắt đầu hạ, hãy mở cửa để có nguồn không khí mát hơn vào nhà. 

Sử dụng các loại tấm chắn sáng màu, hạn chế màu đen

Khi che chắn cửa, hãy chú ý dùng các loại tấm che hoặc vải sáng màu, nhất là màu trắng để giảm tối đa hấp thụ bức xạ nhiệt. Màu đen và các loại màu tối như xanh biển, xanh lá không nên sử dụng vì những màu này sẽ hấp thụ nhiệt rất mạnh. Tất nhiên trong trường hợp phải che chắn, hãy dùng bất cứ màu gì vì có còn hơn không.

 

Nằm dưới sàn nhưng phải có lớp ngăn cách

Nằm dưới sàn cũng là một cách hữu hiệu để mát mẻ hơn, nhưng bạn cần tránh tuyệt đối việc nằm trực tiếp trên sàn vì có thể gây ra các nguy cơ về sức khỏe. Sử dụng chiếu, hoặc các tấm trải trên nền sẽ giúp bạn mát mẻ hơn so với nằm trên giường nhưng cũng đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn cho bản thân.

 

Điện thoại có một 'nút nhỏ', bật lên là sạc 'nhanh như chớp', biết sớm chẳng lo mất điện luân phiên

Hầu hết chúng ta đều cắm sạc smartphone mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết rằng chúng ta có thể sạc nhanh hơn chỉ với một chế độ mà máy nào cũng có. Chỉ cần bật lên cắm sạc, mất điện giữa chừng cũng không lo lắng nhiều.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất