Ra hàng mua máy phát điện, nằm vững 3 điều này, không lo bị hớ

Nam Quỳnh, 08/06/2023 18:18:00(GMT+7)
Ra hàng mua máy phát điện, nằm vững 3 điều này, không lo bị hớ

Có hàng chục loại máy phát điện trên thị trường, tuy nhiên, để tìm được loại phù hợp, bạn chỉ cần nắm vững ba điều này, đảm bảo không bị hớ khi đi mua.

Bước vào những ngày cao điểm nắng nóng kéo theo lịch cắt điện luân phiên là điều không ai muốn. Tuy nhiên khi xảy ra, chúng ta cần có giải pháp phù hợp, một trong số đó chính là mua máy phát điện. Tuy nhiên mua máy phát nào tốt, mua máy phát công suất bao nhiêu, ưu nhược điểm của từng loại máy phát như thế nào? là điều mà không phải ai cũng biết. Để tránh bị hớ khi đi mua máy phát điện, bạn cần nắm vững ba điều dưới đây.

 

Mua máy phát điện công suất như thế nào?

Với một gia đình 4 người, bạn không thể mua máy phát điện 500kw đủ cung cấp điện cho cả một nhà máy sản xuất điều đó sẽ vượt quá nhu cầu và khả năng tài chính. Vì vậy, hãy cân nhắc hai yếu tố này trước tiên. 

Nếu gia định bạn chỉ sử dụng các thiết bị công suất nhỏ như đèn, quạt, nồi cơm điện, những dòng máy phát điện công suất từ 2-3 Kw là phù hợp. Trong trường hợp muốn chạy các thiết bị công suất lớn hơn như điều hòa máy phát điện cần có công suất tới 4-6 Kw mới có thể đủ tải. 

Nếu có thể, bạn hãy thử cộng công suất của các thiết bị điện trong gia định dự định sử dụng khi mất điện sau đó mua máy phát điện công suất lớn hơn khoảng 25% so với tổng công suất tính toán.

Theo những người dùng có kinh nghiệm, bạn không nên mua máy phát điện công suất quá nhỏ dưới 2kw, bởi những dòng máy phát này khá yếu nhưng giá cũng không rẻ hơn dòng công suất cao hơn là bao.

Mua máy phát điện xăng hay dầu?

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là hai loại máy phát điện xăng và dầu diesel.

 

Máy phát điện chạy xăng có ưu điểm là nhỏ gọn, ít ổn và dễ sử dụng. Giá của máy phát điện xăng không quá đắt, chỉ từ 3-5 triệu đồng, người dùng đã có thể mua được máy phát điện xăng công suất từ 2-3kw.

Tuy nhiên dòng máy phát điện xăng sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn, không khỏe như máy phát điện dầu và giá xăng cũng đắt hơn giá của máy dầu.

 

Máy phát điện chạy dầu có đặc điểm là sẽ khỏe hơn về động cơ, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng thấp hơn và chi phí mua dầu cũng rẻ hơn. Tuy nhiên dòng máy này khá ồn ào và nặng nề, cồng kềnh. Nếu mất điện về lâu về dài, máy phát điện nên mua là loại chạy dầu. Trên thực tế, các dòng máy phát điện công nghiệp hiên nay chủ yếu là máy phát điện bằng dầu Diesel.

 

Mua máy phát điện của hãng nào?

Có khá nhiều hãng sản xuất máy phát điện, tuy nhiên bạn nên mua của các hãng có truyền thống sản xuất động cơ lâu đời nổi tiếng bởi động cơ của máy phát điện cùng nguyễn lý với động cơ xe. Có thể kể đến như Honda, Hyundai, Yamaha, Elemax, Dongfeng, Yanma..v...v. Trong đó, máy phát điện Honda là phổ biến hơn cả với nhiều đại lý cung cấp và lượng người dùng đông đảo.

 

Trong nhà có một vị trí đặt quạt, bật lên sẽ thấy mát vô cùng, giá mà biết sớm hơn

Nhiều người nghĩ chỉ cần bật quạt lên là có gió mát nhưng mà không hề để ý rằng mình có thể đã dùng quạt sai cách.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất