Hai chiếc iPad cũ dù rẻ như cho người dùng cũng không nên mua trong thời điểm tháng 6/2022

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 22/06/2022 18:02:40(GMT+7)
Hai chiếc iPad cũ dù rẻ như cho người dùng cũng không nên mua trong thời điểm tháng 6/2022

(Techz.vn) Hai chiếc iPad giá rẻ này vẫn được rao bán khá nhiều tại Việt Nam nhưng người dùng cần chú ý để tranh mua phải chúng.

iPad là những chiếc máy tính bảng tuyệt vời cho dù rất cũ. Tuy nhiên nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc iPad cũ hay nhớ rằng,  Apple đã thêm iPad Air 2 và iPad mini 2 vào danh sách các sản phẩm lỗi thời của mình, vì đã hơn 5 năm trôi qua kể từ lần cuối cùng các thiết bị này được bán ra. Sau khi được thêm vào danh sách sản phẩm lỗi thời, iPad Air 2 và iPad Mini 2 sẽ không còn được cập nhật phần mềm đều đặn.

Được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2014, iPad Air 2 là iPad Air đầu tiên có cảm biến vân tay Touch ID. Nó cũng sử dụng bộ vi xử lý A8X của Apple và có màn hình không khe hở nhiều lớp, giúp nó mỏng hơn so với iPad Air ban đầu.

iPad Mini 2 được ra mắt vào tháng 11 năm 2013 và thường được gọi là iPad mini Retina vì nó có màn hình retina với độ phân giải 2048x1536. Mặt khác, nó giống hệt với người tiền nhiệm của nó, mặc dù hơi nặng và dày hơn. Máy tính bảng sử dụng bộ vi xử lý A7 gần giống phiên bản M7 ban đầu được giới thiệu trên iPhone 5s.

Danh sách sản phẩm lỗi thời bao gồm các thiết bị mà Apple đã ngừng phân phối và bán cách đây hơn 5 năm và chưa đầy 7 năm trước. Apple cung cấp dịch vụ và các bộ phận cho các thiết bị cũ trong tối đa 7 năm hoặc theo yêu cầu của pháp luật, nhưng việc sửa chữa tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của bộ phận.

Mặt khác, Apple dự kiến ​​sẽ chuyển các mẫu MacBook Air 11 và 13 inch 2014 và MacBook Pro 13 inch giữa năm 2014 từ cổ điển sang lỗi thời vào đầu tháng 5, nhưng bản cập nhật mới nhất cho thấy chỉ có hai chiếc MacBook Air.

Hiện tại, khách Việt hiện có thể mua được iPad Air 2 với giá từ 5.5 triệu đồng và iPad Mini 2 với giá từ 2 triệu đồng trên các trang thương mại điện tử dưới dạng hàng cũ. Tuy nhiên với việc bị đưa vào danh sách lỗi thời, việc mua những mẫu iPad này là điều nên tránh bởi những rủi ro về bảo mật cũng như ứng dụng có thể hoạt động không ổn định.

 

iPad Gen 10 của Apple năm nay sẽ có cổng USB-C, chip A14 Bionic, ngon như iPad Air giá 'rẻ như mơ'

(Techz.vn) Theo những rò rỉ mới nhất, chiếc iPad giá rẻ nhất của Apple năm nay có thể sẽ mang đến nâng cấp cực lớn nhằm kỉ niệm 10 năm ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất