Captain America 'đau đớn' chia tay iPhone 6s sau 7 năm, lên đời luôn iPhone 13 Pro Max

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 25/06/2022 12:13:00(GMT+7)
Captain America 'đau đớn' chia tay iPhone 6s sau 7 năm, lên đời luôn iPhone 13 Pro Max

(Techz.vn) Mới đây, nam diễn viên "Captain America" ​​Chris Evans đã chính thức nói lời chia tay với chiếc iPhone 6s quen thuộc với một sự tiếc nuối lớn.

Trong bài đăng trên tài khoản Twitter mới đây, ​​Chris Evans đã đăng lời chia tay iPhone 6s của mình. Anh tỏ ra đau đớn khi sẽ không được sử dụng nút Home nữa. Nam diễn viên thủ vai Captain America được cho là cũng đã sở hữu iPhone 6s kể từ khi nó ra mắt lần đầu vào năm 2015.

Nếu như thương hiệu điện thoại nào cũng có một mẫu điện thoại đã trở thành “kinh điển” thì với Apple, iPhone 6s có thể nói là một nhà vô địch rất xứng đáng.

Được phát hành vào năm 2015, iPhone 6s là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có bộ vi xử lý lõi kép A9, bộ nhớ 2GB và 12 triệu điểm ảnh.

Trên thực tế, thái độ của Apple đối với iPhone 6s cũng rất rõ ràng, do doanh số của mẫu điện thoại này quá tốt và hiệu năng luôn ở mức chấp nhận được nên Apple đã duy trì cập nhật iOS cho nó từ iOS 9 tới tận iOS 15.

Nếu tính đến tháng 9/2022 Appple mới chính thức phát hành iOS 16 thì iPhone 6S đã trải qua tới 7 năm hỗ trợ của Apple. Đây là điều mà không nhà sản xuất smartphone nào khác làm được.

Nhưng có một ý kiến ​​khác rằng: Chính vì Apple đã tính đến việc tối ưu hóa bộ nhớ nhỏ của iPhone 6s mà hiệu năng của iOS trong các thế hệ gần đây không được khả quan.

Từ bài đăng của Chris Evans, chúng ta có thể thấy rằng iPhone 6s có vấn đề lớn trong quá trình sử dụng hàng ngày, ví dụ như hệ thống chụp ảnh về cơ bản đã bị bỏ rơi theo thời gian.

Thậm chí, chính anh cũng từng nói rằng điện thoại bị tụt pin xuống đến 15% từ mức 100%. Và vấn đề này phần cứng, ngay cả khi Apple cảnh báo người dùng thông qua "pin trạng thái" cũng chẳng ích gì.

Vì sao iPhone 6s lại bền đến vậy? Một nhân nguyên phần là do Apple không cung cấp vật lý nút cho các flagship sau iPhone 6s, và một nhân nguyên phần khác là do cấu hình tổng thể của iPhone 6s quá cân đối. 

Hiện tại, người dùng vẫn có thể mua được iPhone 6S trên thị trường với mức giá khoảng 1.5 - 2.5 triệu đồng.

Dĩ nhiên, sau khi chia tay iPhone 6S, Captain America đã tậu ngay cho mình chiếc iPhone 13 Pro Max mới cứng.

 

Đang có giá rẻ như cho, khách Việt có nên mua iPhone 6S cũ trong năm 2022?

(Techz.vn) iPhone 6S hiện là mẫu iPhone cũ nhất của Apple nhưng vẫn còn được bán dưới dạng máy cũ tại Việt Nam vậy, người dùng có nên mua nó?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất