Pin iPhone 12 mini có thực sự yếu?

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 21/06/2021 15:54:54(GMT+7)
Pin iPhone 12 mini có thực sự yếu?

(Techz.vn) iPhone 12 mini là chiếc smartphone khá nhỏ gọn, bị nhiều người dùng đánh giá là pin yếu, không nên mua, nhưng thực tế có phải như vậy?

Nếu bạn thích điện thoại nhỏ gọn, bạn sẽ thích iPhone 12 Mini. Nó là một trong số những chiếc smartphone hiếm hoi hiện nay có không chạy theo xu hướng màn hình lớn.

Với kích thước nhỏ như vậy iPhone 12 Mini không tránh khỏi việc phải kèm theo một viên pin dung lượng thấp. Trong số 4 chiếc iPhone 12 ra mắt năm ngoái, iPhone 12 mini được trang bị viên pin nhỏ nhất với chỉ chỉ 2227 mAh.

Khá nhiều người cho rằng, dung lượng pin của iPhone 12 mini như vậy là quá yếu và không nên mua. Tuy nhiên, thực tế mức độ yếu của iPhone 12 mini đến đâu và bạn có nên mua nó hay không hãy cùng xem xét.

Thời gian xem video

Pin iPhone 12 Mini kéo dài 5 giờ 10 phút khi xem video liên tục từ 100% cho đến khi sập nguồn, con số này chắc chắn thấp hơn nhiều so với mức trung bình nhưng iPhone 12 Mini có pin dài hơn một chút so với phiên bản iPhone SE 2020. Trên thực tế, bạn sẽ hầu như chẳng bao giờ xem video liên tục trong thời gian lâu đến thế.

Thời gian lướt web

Tin tốt là iPhone 12 Mini đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra này dựa trên viên pin nhỏ bé của nó. Với thời gian gần 11 giờ, nó không hoàn toàn bằng iPhone 12 và 12 Pro, nhưng nó tốt hơn đáng kể so với iPhone SE và không bị bỏ quá xa các đối thủ Android vốn có dung lượng pin gần gấp đôi.

Thử nghiệm chơi game

Khi chơi thử Call of Duty Mobile - trò chơi di động phổ biến nhất năm 2020 iPhone 12 Mini chạy khá tốt. Trong khoảng một giờ (chất lượng đồ họa được đặt thành Rất cao và tốc độ khung hình được đặt thành Cao) và pin trên iPhone 12 Mini của chúng tôi đã giảm từ mức khởi điểm 71% xuống 52% sau một giờ chơi game. Tổng thời gian chơi game đồ họa cao trên iPhone 12 mini có thể lên đến 5 giờ.

Kết luận

Như vậy, iPhone 12 mini thực sự có thời lượng pin thấp hơn so với những chiếc iPhone 12 khác. Trong khi đó nếu so với một số đối thủ Android, iPhone 12 mini không bị bỏ xa quá nhiều dù những đối thủ có viên pin nhiều gấp đôi.

Tuy nhiên nhìn vào thời gian sử dụng thực tế của iPhone 12 mini bạn có thể thấy nó vẫn là một chiếc smartphone với thời gian sử dụng ở mức khá. Phần lớn chúng ta sẽ hiếm khi sử dụng iPhone ở mức độ cao như trong các bài thử nghiệm.

Nếu bạn là một người dùng smartphone ở mức vừa phải, rõ ràng iPhone 12 mini vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc, và sử dụng trong một ngày dài với các quãng nghỉ.

 

Trên tay iPhone 12 mini: Bé "hạt tiêu" nhưng nội công thâm hậu!

(Techz.vn) Những hình ảnh thực tế đầu tiên về chiếc iPhone 12 mini đã xuất hiện trước giới truyền thông.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất