Google Maps sẽ tránh chỉ đường qua những đoạn dễ xảy ra tai nạn

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 07/06/2021 16:23:18(GMT+7)
Google Maps sẽ tránh chỉ đường qua những đoạn dễ xảy ra tai nạn

(Techz.vn) Khi sử dụng Google Map trong thời gian tới, ứng dụng này sẽ chủ động chỉ cho người dùng những đoạn đường an toàn hơn.

Với mục đích ngăn ngừa tai nạn, ứng dụng Google Maps sẽ chỉ cho các tài xế tránh xa những đoạn đường thiếu an toàn. Đó là những đoạn đường có thể khiến họ phải phanh gấp.

Nếu người lái xe trên đường phanh gấp, xe phía sau có thể không kịp dừng lại gây ra một chuỗi phản ứng va chạm. Giúp người dùng tránh xa những con đường dễ xảy ra vấn đề phanh gấp sẽ giảm thiểu được tai nạn. Theo Auto-Evolution, hơn 100 triệu trường hợp phanh gấp có thể bị giảm bớt mỗi năm nếu Google Maps hướng các tài xế đi theo tuyến đường an toàn hơn.

Google cho biết, "Nếu có sự gia tăng đột ngột các sự kiện phanh gấp dọc theo một tuyến đường trong một thời gian nhất định trong ngày như khi mọi người có khả năng đang lái xe ngược nắng, hệ thống của chúng tôi có thể phát hiện những sự kiện đó và đưa ra các tuyến đường thay thế". Tính năng mới sẽ có sẵn trên phiên bản Google Maps dành cho Android và iOS.

Để xác định những con đường nào nguy hiểm do có nhiều tài xế phải phanh gấp, Google sử các cảm biến được đặt bên trong thiết bị di động của người lái xe. Gia tốc kế và con quay hồi chuyển có thể phát hiện các khu vực trên đường có sự giảm tốc đột ngột dẫn đến phanh gấp. Nhưng Google cũng thừa nhận rằng chỉ cần dựa vào cảm biến cũng có thể dẫn đến báo động giả.

Vì vậy Google dùng thêm AI và phân tích Google Maps để xem liệu người lái xe có đạp phanh dọc theo tuyến đường đã đi hay không. Google cũng có thể phân tích hành động của các phương tiện khác đi cùng đường cùng lúc để xác định lý do tại sao người lái xe lại đạp phanh.

 

5 ứng dụng có thể thay thế Google Photos từ 1/6 không thực sự tốt và miễn phí

(Techz.vn) Việc thay đổi từ Google Photos sang một ứng dụng khác kể từ ngày 1/6 có thể không phải là một ý tưởng hay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất