5 ứng dụng có thể thay thế Google Photos từ 1/6 không thực sự tốt và miễn phí

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 01/06/2021 16:54:05(GMT+7)
5 ứng dụng có thể thay thế Google Photos từ 1/6 không thực sự tốt và miễn phí

(Techz.vn) Việc thay đổi từ Google Photos sang một ứng dụng khác kể từ ngày 1/6 có thể không phải là một ý tưởng hay.

Kể từ hôm nay 1/6, Google sẽ không cho phép bạn lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn. Điều này có nghĩa là tất cả ảnh sẽ được tính vào dung lượng miễn phí 16GB ban đầu khi đăng ký. Do đó, nếu bạn thường xuyên lưu ảnh bằng Google Photos, bạn có thể sẽ sớm phải mua dung lượng thêm với giá 450 nghìn đồng/năm hoặc 45 nghìn đồng/tháng cho 100GB.

Nhiều người dùng đã nghĩ đến việc đi tìm giải pháp thay thế. Tuy nhiên những ứng dụng lưu ảnh miễn phí có thể thay thế sẽ không thể có những tính năng như Google Photos cung cấp và không thực sự là miễn phí.

Amazon Photos

Đây được xem là lựa chọn tốt nhất cho người dùng muốn chuyển đổi từ Google Photos. Amazon Photos cũng cho phép lưu ảnh miễn phí không giới hạn dung lượng và 5GB để lưu trữ Video. Ứng dụng này cũng có những công cụ để bạn sửa hay cắt ảnh. Nhưng có một điều kiện là bạn phải có tài khoản Amazon Prime. Nếu không có tài khoản Amazon Prime, bạn sẽ chỉ có 5GB lưu trữ và phải mua thêm với giá tương đương Google Photos.

Microsoft One Driver

Ứng dụng này có cơ chế sắp xếp ảnh theo nội dung hỗ trợ người dùng khá tốt trong quản lý ảnh. Tuy nhiên nếu bạn mong đợi dung lượng miễn phí, Microsoft chỉ có thể cho bạn 5GB. Nếu muốn có thêm nhiều dung lượng, bạn sẽ phải mua với giá 2USD/tháng cho 100 GB. Nếu bạn là thành viên Microsoft 365, bạn sẽ có 1TB.

Apple Photos

Apple Photos chắc chắn là giải pháp thay thế Google Photos tốt nhất cho người dùng iOS và macOS. Dịch vụ này cung cấp 5GB bộ nhớ miễn phí cho tất cả người dùng và các gói trả phí của dịch vụ này có giá ngang bằng với các dịch vụ của Google. Bạn có thể nhận được 50GB dung lượng lưu trữ iCloud với giá 19 nghìn đồng/tháng cho 50GB.

DropBox

Ứng dụng này không có lưu trữ ảnh riêng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ chỉ có 2GB dung lượng miễn phí. Ngay cả khi bạn muốn trả phí, giá của DropBox không hề rẻ khi lên đến 120 USD cho 2TB. Thứ bạn có được là khả năng bảo mật cao để bạn lưu trữ những dữ liệu riêng tư.

Yahoo Flickr

Các nghiếp ảnh gia khá yêu thích ứng dụng này. Bạn có thể lưu trữ tối đa 1000 ảnh và video miễn phí nhưng bạn sẽ phải xem các quảng cáo. Nếu không muốn, bạn sẽ cần mua 6.9 USD/ tháng hoặc 59.99 USD/năm. Như vậy mức giá này vẫn đắt hơn kha khá so với Google Photos.

Tạm kết

Về cơ bản tất cả những ứng dụng nêu trên đều khó có thể so sánh với Google Photos ngay cả khi ứng dụng này đã thay đổi chính sách lưu trữ. Hiện tại, bạn vẫn có được 16GB lưu trữ miễn phí và chỉ phải mua thêm nếu đầy dung lượng này. Chính sách mới của Google Photos đánh dấu sự kết thúc của rất nhiều năm miễn phí để thu hút người dùng. Chính vì vậy, từ thời điểm này, người dùng nên suy nghĩ nghiêm túc đến việc trả phí dịch vụ thường xuyên.

 

Hướng dẫn tắt sửa lỗi chính tả tự động với bàn phím Google cho người dùng Android

(Techz.vn) Mặc dù có vẻ rất tiện, nhưng đôi khi lỗi sửa chính tả tự động của bàn phím google thực sự có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là cách để bạn tắt nó đi.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất