Nhịp sống số

Trung Quốc chuẩn bị tuyến tàu siêu cao tốc đệm từ nhanh nhất thế giới, tốc độ lên đến 600 km/h

Trung Quốc chuẩn bị tuyến tàu siêu cao tốc đệm từ nhanh nhất thế giới, tốc  độ lên đến 600 km/h

Với tốc độ lên đến 600 km/h tàu cao tốc đệm từ trường đang được chuẩn bị tại Trung Quốc sẽ là loại phương tiện di chuyển trên mặt đất nhanh nhất thế giới.

FastTechnology, mới đây, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã công bố kế hoạch giao thông toàn diện đến năm 2035 với đề xuất xây dựng Sân bay trung tâm Châu thổ sông Châu Giang (Quảng Châu mới), bổ sung Đường sắt cao tốc Quảng Châu-Chu Hải - Macao và Đường sắt cao tốc thứ hai Quảng Châu - Thâm Quyến và quy hoạch cho hai tuyến đường sắt cao tốc đệm từ trường (Maglev) Bắc Kinh - Hồng Kông - Macao và tuyến Thượng Hải - Thâm Quyến - Quảng Châu.

mag-lev-thuong-hai-2-1716545526.jpg
 

Tại Trung Quốc hiện có ba tuyến Maglev đã được xây dựng bao gồm Tuyến Maglev Thượng Hải, Tuyến S1 Tàu điện ngầm Bắc Kinh và Tuyến tốc hành Maglev Trường Sa.

Tuy nhiên, hầu hết các tuyến đệm từ này đều là tàu đệm từ tốc độ trung bình thấp. Tàu đệm từ nhanh nhất Thượng Hải có tốc độ tối đa 430 km/h, nhưng tốc độ của nó hiện đã giảm xuống còn 300 km/h.

mag-lev-thuong-hai-1-1716545526.jpg
 

Theo FastTechnology, Tàu đệm từ tốc độ cao mới nhất được lên kế hoạch với tốc độ thiết kế trung bình thông thường trên 600 km/h, có thể được gọi là phương tiện vận tải đường bộ nhanh nhất trên thế giới.

Điều này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Quảng Châu và Thâm Quyến đến Bắc Kinh và Thượng Hải dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 2 đến 3 giờ, và bốn thành phố lớn nhất Trung Quốc sẽ được kết nối hoàn toàn với các tuyến tàu tốc độ cao.