Smart Phone - Điện thoại

Huyền thoại Nokia Lumia sắp tái sinh với diện mạo mới hứa hẹn sẽ là bom tấn hot như Galaxy S24 Ultra

Huyền thoại Nokia Lumia sắp tái sinh với diện mạo mới hứa hẹn sẽ là bom tấn hot như Galaxy S24 Ultra

Nhiều năm trước đây khi Nokia vẫn là gã khổng lồ trên thị trường smartphone, Nokia Lumia từng chiếm được cảm tình của vô số người dùng nhờ thiết kế độc đáo. Giờ đây, Nokia Lumia dường như sắp được “hồi sinh”  với diện mạo mới.

Theo các tin tức mới rò rỉ, HMD Global đang phát triển một phiên bản sao chép của điện thoại di động Lumia của Nokia, phiên bản này sẽ quay trở lại thiết kế Fabula với màu sắc đậm đà cổ điển của thời đại Lumia.

nokia-lumia-1-1716201981.jpg
 

Chiếc điện thoại Lumia nhái này dự kiến ​​sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 7s Gen 2, chạy hệ điều hành Android 14, đồng thời sẽ được trang bị màn hình AMOLED FHD+ 120Hz, camera sau 108MP+2MP và camera trước 32MP.

Ngoài ra, điện thoại sẽ được trang bị pin 4900 mAh và hỗ trợ sạc có dây 33W; về khả năng kết nối, nó sẽ hỗ trợ Bluetooth 5.2 và NFC, đồng thời có loa kép hỗ trợ công nghệ âm thanh OZO và công nghệ PureView.

nokia-lumia-2-1716201981.jpg
 

Trước đây, HMD Global đã xem xét các điện thoại phổ thông bản sao Nokia hiện đang được bán trên mạng xã hội chính thức của mình, bao gồm Nokia 8210/5710, v.v. Việc làm lại những huyền thoại Nokia một thời được cho là đang mang lại luồng sinh khí mới trên thị trường smartphone mà mới nhất là chiếc Nokia 3210.

Nhiều người dùng bày tỏ sự mong đợi về việc khắc lại Lumia và các mẫu máy khác, và giờ đây phiên bản khắc lại của điện thoại di động Lumia này có thể thực sự sắp ra mắt, cho phép thiết kế cổ điển của Nokia Lumia quay trở lại bàn tay của người dùng một lần nữa. Mặc dù vậy, có nhiều đồn đoán cho rằng, có thể những chiếc điện thoại giống Nokia Lumia này sẽ ra mắt với nhãn hiệu HMD - công ty đang nắm quyền sản xuất điện thoại Nokia theo giấy phép.