Smart Phone - Điện thoại

Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone SE bán giá chưa đến 5 triệu đồng tại các thị trường mới nổi

Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone SE bán giá chưa đến 5 triệu đồng tại các thị trường mới nổi

Giám đốc điều hành Apple - ông Tim Cook tuần trước đã chỉ ra các thị trường mới nổi như Ấn Độ là giải pháp để thúc đẩy doanh thu cho Apple trong khi các thị trường truyền thống đang suy giảm như Mỹ và Châu Âu.

iphone-gia-re-3-1683617209.jpg
 

Mark Gurman của Bloomberg gợi ý rằng một cách để khởi động tăng trưởng ở các thị trường mới là Apple bán một chiếc iPhone SE cũ hơn với giá tương đương 199 USD tại các thị trường mới nổi.

Thực chất Apple đã từng áp dụng chiến thuật này và đã thành công với Apple Watch Series 3 trị giá 199 USD. Biến chiếc đồng hồ thông minh thành thị trường giá trị hàng tỷ USD.

iphone-gia-re-4-1683617209.jpg
 

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã suy giảm hơn một năm nay . Đó có thể là tác động tạm thời của lạm phát cao và bảo đảm việc làm thấp, nhưng ngay cả trước đó, đường cong tăng trưởng ngày càng phẳng hơn.

Người dùng điện thoại thông minh quan tâm thường nâng cấp hàng năm, trong khi nhiều người nâng cấp hai năm một lần. Chu kỳ nâng cấp đó đã dần chậm lại đến mức một người bình thường giữ điện thoại thông minh của họ trong ba hoặc bốn năm.

iphone-gia-re-2-1683617209.jpg
 

Có một điều không thể tránh khỏi đối với điều đó. Trong khi các công ty dẫn đầu thị trường là Apple và Samsung tiếp tục cố gắng đưa ra các tính năng mới, yếu tố hình thức cơ bản của iPhone đã không thay đổi quá nhiều kể từ iPhone X. Thị trường điện thoại thông minh – ít nhất là cho đến khi có một số bước đột phá chưa thể đoán trước – đang tiến hóa thay vì hơn là bản chất cách mạng.

Nếu Apple muốn quay trở lại thời kỳ doanh số bán iPhone tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, thì các thị trường mới nổi sẽ là nơi điều này xảy ra. Việc bán iPhone với giá rẻ hơn cả những smartphone tầm trung đến từ Trung Quốc sẽ giúp Apple kích hoạt sự bùng nổ từ thị trường đông dân nhất thế giới này.

 

iPhone 14 Plus lo lắng mẫu smartphone màn 6,72 inch, 120Hz ngang Galaxy S23 Ultra giá chỉ 8.5 triệu

Một mẫu smartphone với giá bán tầm trung đang chuẩn bị trình làng với màn hình 6.72 inch và 120Hz ngang ngửa Galaxy S23 Ultra khiến dân tình xôn xao.